VCBF được cấp chứng nhận đăng ký lập Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF

Tin mới

31/08/2014 19:00

Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) đã được Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký lập Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF (quỹ VCBF-BCF) số 13/GCN-UBCK vào ngày 22-8-2014

Ngày giao dịch đầu tiên của quỹ là 3-9.

Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF là quỹ mở cổ phiếu đầu tiên của VCBF - một công ty liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Franklin Templeton Investments - Tập đoàn Quản lý Quỹ hàng đầu hoạt động toàn cầu. Quỹ đầu tư đến 100% giá trị tài sản ròng (NAV) vào cổ phiếu niêm yết, chủ yếu vào các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn và thanh khoản tốt.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF là thay đổi của chỉ số VN100 Index. Chỉ số này là chỉ số chứng khoán bao gồm 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất và thanh khoản cao trên sàn HSX. Quỹ chú trọng tạo ra lợi nhuận lâu dài thông qua việc đầu tư vào các công ty có vốn hóa lớn, do đó quỹ có thể trở thành danh mục cổ phiếu chủ chốt cho các nhà đầu tư với thời gian đầu tư từ 3-5 năm hoặc lâu hơn.

Được biết, VCBF đã huy động thành công 59,4 tỉ đồng từ 171 nhà đầu tư trong đợt chào bán chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng của Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF kết thúc vào ngày 25-7-2014.

P.Lan
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI