Vé máy bay nội địa có thể lên hơn 5 triệu đồng/chiều

Tin mới

01/12/2011 19:07

(NLĐO)- Vé máy bay nội địa cao nhất có thể vượt mức 5 triệu đồng/chiều ngay trước Tết 2012 nếu phương án tăng trần giá vé máy bay nội địa của Bộ GTVT vừa gửi Bộ Tài chính thẩm định được các ngành nhất trí thông qua.

Ngày 1-12, tin từ Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan quản lý nhà nước này đã thống nhất phương án tăng trần giá vé máy bay nội địa và đang gửi Bộ Tài chính thẩm định.

 

Theo đề xuất của Bộ GTVT, trần giá vé cao nhất trên đường bay dài nhất (Hà Nội-Phú Quốc) là khoảng 4,725 triệu đồng/chiều, nếu tính cả thuế và phí sẽ lên hơn 5 triệu đồng/chiều, tăng khá mạnh so với mức giá 2,95 triệu đồng/chiều hiện hành.

 

Vé máy bay nội địa khứ hồi có thể lên tới hơn 10 triệu đồng
 
Giá vé cao nhất trên đường bay Hà Nội-TPHCM, chặng bay nội địa đông khách nhất hiện nay, chưa có thuế là 3,84 triệu đồng/chiều, có thuế hơn 4 triệu đồng/chiều. Mức giá hiện hành đã tính thuế và phí sân bay là 2,499 đồng/chiều.

 

Phương án tăng trần giá vé máy bay nội địa của Bộ GTVT, nếu được Bộ Tài chính chấp thuận, có thể được áp dụng ngay trước Tết Nguyên Đán 2012.

 

Điểm mới của đợt điều chỉnh lần này là cơ quan quản lý sẽ ấn định khung giá gồm nhiều mức trần khác nhau để các hãng hàng không áp dụng linh hoạt vào lịch bay theo mùa, theo thời điểm và theo khu vực.

 

Nếu phương án tăng trần giá vé máy bay trên được chấp thuận, đây sẽ là lần thứ hai tăng trần giá vé máy bay nội địa trong năm nay.

 

Tháng 4 năm nay, mức giá trần cao nhất áp dụng đối với đường bay có cự ly trên 1.280 km là 2,727 triệu đồng/vé một chiều (chưa bao gồm thuế VAT), tăng 22,7% so với mức giá trước đó.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI