Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng cao trong những năm tới

Tin mới

09/03/2014 09:38

Báo cáo của ICAEW mang tên Tầm nhìn kinh tế: Đông Nam Á (Economic Insight: South East Asia), được thực hiện bởi Cebr - Trung tâm Kinh tế và Nghiên cứu kinh doanh, đối tác và là nhà dự báo kinh tế của ICAEW, cho thấy: Lĩnh vực ngân hàng hồi phục với các khoản nợ xấu ít hơn và lượng xuất khẩu tăng vọt sẽ giúp chỉ số GDP Việt Nam đạt mức tăng mạnh 5,4% trong năm nay.

Điều này sẽ tiếp diễn một cách mạnh mẽ trong năm 2015 và 2016 với chỉ số tăng trưởng kinh tế chạm mốc 5,7%. Đà tăng trưởng mạnh mẽ này phần nào nhờ vào các chính sách nhà nước đang ngày càng trở nên cởi mở hơn với các nhà đầu tư quốc tế, giúp thu hút nguồn vốn vào nền kinh tế. Bên cạnh đó, việc tăng chi tiêu Chính phủ, một phần nhờ vào việc tư nhân hóa tài sản nhà nước, cũng được dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh hơn nữa tốc độ tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Nhu cầu về năng lượng sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự bùng nổ kinh tế và liên quan đến vấn đề này, Việt Nam sẽ nhanh chóng gia nhập cùng các nước láng giềng ASEAN trong việc trở thành một quốc gia nhập khẩu năng lượng.

Ông Douglas McWilliams, nhà kinh tế trưởng của ICAEW và Chủ tịch điều hành của CEBR, cho biết: “Tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam sẽ tăng tốc qua từng năm nhờ giá lao động tương đối rẻ so với tình hình khu vực, lực lượng lao động có kỷ luật cùng với các điều kiện nhằm thu hút nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư liên tục được cải thiện. Khi các lợi thế về chi phí này vẫn còn, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ và hấp dẫn các nhà đầu tư”.

C.Tài
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI