VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp Nhật

Tin mới

22/08/2014 21:47

Ngày 21-8, đoàn công tác VietinBank do Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ dẫn đầu đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Tokyo - Nhật Bản

Những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển với sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực từ văn hóa, giáo dục, thể thao đến thương mại, tài chính. Việt Nam đang chứng kiến làn sóng đầu tư từ Nhật Bản cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ 2 nước. Không nằm ngoài xu thế đó, VietinBank - với vai trò là ngân hàng (NH) thương mại hàng đầu Việt Nam - tự hào là đơn vị đi đầu trong việc hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản.

Đoàn công tác VietinBank làm việc tại Nhật Bản
Đoàn công tác VietinBank làm việc tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, ông Lê Đức Thọ đã có buổi tọa đàm với đại diện một số DN Nhật đang sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam nhằm lắng nghe và tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của họ về chính sách vĩ mô của Chính phủ Việt Nam cũng như nhu cầu về dịch vụ tài chính NH địa phương. Những giải pháp tài chính NH hiệu quả và cam kết đồng hành cùng DN trong suốt chặng đường đầu tư tại Việt Nam của VietinBank được các DN Nhật Bản đánh giá cao.

Cùng ngày, hội thảo “Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào ngành công nghiệp hỗ trợ” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn Mitsubishi UFJ (MUFG), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và VietinBank phối hợp tổ chức đã diễn ra. Hơn 150 công ty Nhật Bản và đại diện 9 tỉnh, TP của Việt Nam đã tham dự hội thảo. Các diễn giả đã cung cấp cho nhà đầu tư nhiều thông tin cụ thể, hữu ích về môi trường đầu tư và ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cũng như các cơ hội đầu tư tiềm năng tại từng địa phương.

Đối với ngành công nghiệp hỗ trợ, VietinBank là một NH thương mại năng động trong việc triển khai các chương trình cho vay phát triển và cho vay ưu đãi của Chính phủ nhằm hỗ trợ các DN sản xuất trong lĩnh vực này. Với sự hỗ trợ tài chính và các dịch vụ NH đa dạng trong thanh toán, quản lý dòng tiền, ngoại tệ…, các DN Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu trong quá trình sản xuất kinh doanh về nguồn vốn, máy móc thiết bị, kênh phân phối cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, VietinBank còn cung cấp và tổ chức các hoạt động tư vấn trọn gói, kết nối kinh doanh và giới thiệu đối tác hợp tác kinh doanh cho DN. Đội ngũ cán bộ, nhân viên thông thạo tiếng Nhật của VietinBank bảo đảm cho các DN Nhật Bản nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất các nhu cầu sản xuất, kinh doanh của mình. Với cam kết mạnh mẽ và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các DN Nhật Bản, VietinBank tin tưởng sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy khi các DN nước này đầu tư vào Việt Nam.

Sau hội nghị, VietinBank sẽ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND các tỉnh, TP tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các DN Nhật Bản từ bước thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư ban đầu và trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. 

Không chỉ phục vụ các DN tên tuổi như Honda, Yamaha, Toyota…, VietinBank còn cung cấp sản phẩm dịch vụ tới những DN vừa và nhỏ của Nhật thông qua chương trình hợp tác với Tổ chức Tài chính Nhật Bản JFC và những NH địa phương khác.

 

 

Bài và ảnh: Hoàng Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI