VietinBank khẳng định sức mạnh thương hiệu

Tin mới

04/04/2015 00:35

Ngân hàng (NH) TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) nhiều năm liền nằm trong top 2.000 doanh nghiệp (DN) lớn nhất thế giới. Mới đây, VietinBank được xếp hạng 437 trong 500 NH có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2015 (Banking 500 - The most valuable banking brands of 2015).

Dẫn đầu hệ thống ngân hàng thương mại

Nếu lấy năm 2008 - năm VietinBank cổ phần hóa để làm mốc - thì so với 10 năm trước đó, tổng tài sản của NH này tăng 270 lần, tương ứng 194.000 tỉ đồng. Cũng năm 2008, lợi nhuận của VietinBank là hơn 1.500 tỉ đồng. Đến tháng 5-2013, sau khi NH lớn nhất Nhật Bản (BTMU) hoàn tất mua 644.389.811 cổ phần thì VietinBank chính thức trở thành NH thương mại có vốn điều lệ lớn nhất, đạt 32.661 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt khoảng 45.000 tỉ đồng. Như vậy, chỉ sau 5 năm cổ phần hóa, VietinBank từ một NH nhỏ bé đã vươn lên đứng đầu trong hệ thống NH thương mại ở Việt Nam.

 

VietinBank ký hợp tác với nhiều đối tác tài chính lớn trên thế giới
VietinBank ký hợp tác với nhiều đối tác tài chính lớn trên thế giới

 

Chưa dừng lại ở đó, VietinBank tiếp tục khẳng định ngôi vị của mình khi liên tục đạt lợi nhuận cao, luôn nằm trong nhóm những DN nộp thuế nhiều nhất, trả lương cao cho cán bộ, nhân viên. Đến hết năm 2014, tổng tài sản của VietinBank đạt 660.000 tỉ đồng - gấp hơn 3 lần so với năm 2008. Đồng thời tiếp tục là NH dẫn đầu về lợi nhuận với 7.300 tỉ đồng, xếp thứ 6 và đứng đầu hệ thống NH trong bảng xếp hạng 1.000 DN nộp thuế thu nhập DN lớn nhất Việt Nam năm 2013 và năm 2014.

Chẳng có “phép mầu” nào ngoài chủ trương “vượt khó và vượt khó thành công” của tập thể gần 20.000 cán bộ, nhân viên VietinBank với tất cả quyết tâm, làm việc với mục tiêu “an toàn, hiệu quả”. Cùng với danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng, VietinBank còn được các tổ chức quốc tế vinh danh như là NH có vị trí then chốt, vai trò chủ lực trong hệ thống NH thương mại Việt Nam. Năm 2014, VietinBank được hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings nâng triển vọng tín nhiệm từ “ổn định” lên “tích cực”, mức triển vọng cao nhất trong thang đánh giá của cơ quan này. Mới đây nhất, Brand Finance xếp VietinBank đứng thứ 437 trong 500 NH có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2015.

Vươn xa, tỏa rộng và hội nhập

Hiện nay, VietinBank là NH đầu tiên của Việt Nam mở 2 chi nhánh tại Đức. Bằng lợi thế này, nhiều NH lớn của Đức, Áo, Tây Ban Nha và các nước châu Âu khác đã tìm đến, hợp tác đối với các giao dịch liên quan đến Việt Nam. VietinBank tại Đức đã trở thành kênh thanh toán, chuyển tiền về Việt Nam trên cơ sở tận dụng lợi thế là NH Việt Nam đầu tiên và duy nhất trên thị trường châu Âu có uy tín cùng mạng lưới rộng khắp tại Việt Nam.

Ở trong nước, VietinBank đã phát triển mạng lưới tại tất cả các tỉnh, thành với 149 chi nhánh và gần 1.000 phòng giao dịch, đáp ứng nhu cầu tài chính cho sự phát triển kinh tế của cộng đồng DN. Trong khu vực, VietinBank mở chi nhánh tại Lào và đã được cho phép lập NH 100% vốn tại đây. Theo lộ trình phát triển và kỳ vọng của Thống đốc NH Nhà nước thì đến năm 2017, VietinBank sẽ trở thành NH thương mại tầm cỡ trong khu vực.

 

Trọng dụng nhân tài

VietinBank tự hào là NH thương mại tiên phong áp dụng thi tuyển bằng hình thức trực tuyến với hệ thống câu hỏi chuẩn mực và khoa học. Trong quá trình làm việc, cán bộ, nhân viên VietinBank luôn có cơ hội và khuyến khích sáng tạo, cống hiến; được ghi nhận, tôn vinh và thăng tiến.

Năm 2014, VietinBank được tôn vinh với danh hiệu “DN vì người lao động”. Điều này đã và đang trở thành động lực làm việc cao nhất cho gần 20.000 cán bộ, nhân viên. Ngoài ra, VietinBank không đơn thuần theo đuổi mục tiêu lợi nhuận mà còn hướng đến lợi ích to lớn hơn là gắn sự phát triển của mình với kinh tế - xã hội của đất nước và sự phát triển bền vững của cộng đồng. Đến nay, VietinBank đã dành trên 5.000 tỉ đồng cho công tác từ thiện, an sinh xã hội. Trong đó, VietinBank hướng mạnh đến hỗ trợ lĩnh vực y tế, giáo dục, vùng nông thôn và người nghèo.

 

 

 

Bài và ảnh: Minh Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI