Viettel sẵn sàng chia sẻ doanh thu lên tới 90% cho đối tác phát triển ứng dụng

Tin mới

24/08/2014 17:24

Đó là cam kết của đại diện Viettel tại hội thảo Viettel Innovation dành cho các nhà phát triển ứng dụng tổ chức tuần qua ở Hà Nội.

Với chủ đề “Ý tưởng sáng tạo và tiềm năng hợp tác”, Viettel kỳ vọng cơ hội hợp tác lớn hơn với các tổ chức, cá nhân trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ trên điện thoại di động. 

Theo đó, các đối tác phát triển ứng dụng và dịch vụ nội dung có thể hưởng mức chia sẻ lên đến 60%. Đặc biệt, với những sản phẩm thực sự khác biệt, sáng tạo và đem lại lợi ích lớn cho cộng đồng, Viettel cho biết sẵn sàng chia sẻ doanh thu tới 90% cho tác giả.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, nhấn mạnh: “Cùng với chiến lược đưa công nghệ thông tin và viễn thông đến từng ngõ ngách của cuộc sống, Viettel muốn thay đổi cách thức hợp tác với những nhà phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung trên di động.

Thay vì chỉ tập trung vào các tổ chức, công ty, chúng tôi muốn kết nối với sự sáng tạo của hàng triệu nhà phát triển ứng dụng độc lập, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Sản phẩm của sự hợp tác này sẽ phục vụ nhu cầu đa dạng của hàng trăm triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động của Viettel trên toàn thế giới”.

Viettel đang trong quá trình chuyển đổi từ nhà mạng viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ và hiện thực hóa chiến lược đưa viễn thông và công nghệ thông tin len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Để đạt được điều đó, Viettel đặt mục tiêu từng bước giảm tỉ trọng doanh thu của ngành viễn thông xuống và trong tương lai không xa, khi các ứng dụng và công nghệ xử lý dữ liệu xâm nhập mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, doanh thu từ lĩnh vực này sẽ gấp từ 4-5 lần doanh thu của viễn thông.

T.Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI