VN-Index vượt xa 500 điểm nhờ blue-chips

Tin mới

19/01/2011 11:36

(NLĐ0)- Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 19-1, VN-Index đã có dấu hiệu tiếp tục tăng mạnh về mặt điểm số ngay từ khi bắt đầu giao dịch, để kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên, VN-Index tăng 7,5 điểm, lên 504,93 điểm. Sang phiên thứ hai, sức tăng của VN-Index tiếp tục tăng mạnh, có lúc tăng hơn 10 điểm, đạt 507,89 điểm.

Việc tăng điểm này đến từ 3 blue-chips BVH, MSN, PVF, đạt mức giá trần từ khi mở phiên; nhưng, các dòng cổ phiếu Penny tăng nhẹ hoặc chỉ lình xình đi ngang. Điều này  đã khiến cho chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội thời điểm này chỉ tăng chưa đến 1 điểm. Khối lượng và giá trị giao dịch đạt thấp.

 
Đến giữa đợt 2, nhóm 7 cổ phiếu tài chính có vốn hóa lớn nhất ở sàn Hà Nội không thể tiếp tục sắc xanh, từ từ giảm điểm và đồng loạt đi vào sắc đỏ khiến HNX-Index giảm hơn nửa điểm.
 
Trong khi đó, một số cổ phiếu ở sàn TPHCM lình xình hoặc giảm giá (như VCB, SSI, STB…) khiến đà tăng của VNI-Index chững lại. Tuy nhiên, gần cuối đợt khớp lệnh lần hai, VN-Index đã “giữ sức” trở lại, tăng 8,28 điểm. Kết thúc giao dịch sáng nay, VN-Index đạt 505,91 điểm, tăng 8,48 điểm. Tuy nhiên, HNX-Index vẫn giảm 0,19 điểm, còn 107,27 điểm.
 
Theo nhận định của bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, chuyên viên môi giới khách hàng VIP của Công ty Chứng khoán SME, những phiên giao dịch gần đầy cho thấy thị trường tăng phần lớn nhờ vào hỗ trợ của các mã blue-chips trên sàn TPHCM. Mặc dù điểm số tăng mạnh và tăng liên tục mấy phiên nhưng danh mục của nhà đầu tư vẫn chưa tăng, tiền vào thị trường không mạnh mẽ như giai đoạn giữa tháng 12-2010.
 
Với động thái này, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, không nên vội vàng mua vào các cổ phiếu penny để đầu cơ trong ngắn hạn. Còn với những nhà đầu tư trung hạn đã giải ngân ở vùng lình xình 475 vừa rồi có thể xem xét chốt 1 phần để tranh thủ lợi nhuận ngắn hạn.
  
Bà Mai còn cho biết, qua Tết âm lịch, cơ hội đầu tư sẽ rõ ràng hơn.
Tin - ảnh: S.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI