VWS tập huấn PCCC rừng

Tin mới

13/01/2015 21:09

Ngày 12-1, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Cứu hộ, Cứu nạn Công an tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ tại dự án Khu Công nghệ Môi Trường Xanh do VWS đầu tư tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Dự án Khu Công nghệ Môi Trường Xanh có diện tích 1.760 ha, trong đó hơn 400 ha rừng được giữ lại làm vành đai cây xanh cách ly cho dự án.

Ông Phạm Văn Minh - Phó Phòng Cảnh sát PCCC Cứu hộ, Cứu nạn Công an tỉnh Long An - cho biết hiện trên địa bàn đang vào mùa khô, theo chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh, phòng có trách nhiệm tập huấn và tuyên truyền cho các cơ quan, doanh nghiệp công tác PCCC tại chỗ, đặc biệt là các đơn vị quản lý rừng, để chủ động PCCC khi xảy ra sự cố. Đối với việc PCCC trong mùa khô, một trong những nguy cơ cần lưu ý là tình trạng người dân vào rừng vô ý vứt tàn thuốc lá. Đặc biệt là trong rừng vào mùa này có nhiều tổ ong ruồi nên nhiều người vào đây dùng đuốc hun khói để lấy tổ ong, nếu để lại tàn, có thể gây cháy và nếu phát hiện chậm có thể cháy lan và gây cháy lớn.

Lực lượng PCCC của VWS đã được tập huấn áp dụng phương châm 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, chỉ huy và hậu cần tại chỗ) để thực hiện tốt công tác PCCC rừng tại khu vực dự án Khu Công nghệ Môi Trường Xanh Long An.

H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI