Xác minh vụ thạch dừa dai như ni lông

Tin mới

09/12/2013 16:57

(NLĐO) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và tỉnh Bến Tre khẩn trương xác minh thông tin thạch dừa dai như ni lông và báo cáo trước ngày 12-12.

Cụ thể, các cơ quan này phải tổ chức triển khai xác minh thông tin, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chất lượng an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), đồng thời công khai thông tin trên các phương tiện đại chúng theo quy định.
 
Sản phẩm thạch dừa Thanh Bình được bày bán tại siêu thị Ocean Mart Trung Hòa. Ảnh: GDVN
 
Trước đó, một số khách hàng mua sản phẩm thạch dừa Thanh Bình do Cơ sở Thanh Bình ở Bến Tre sản xuất và phân phối tại siêu thị Ocean Mart Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) loại có giá 7.400 đồng/gói/500g phản ánh sản phẩm vẫn còn thời hạn sử dụng nhưng ăn rất dai, nhai lâu tạo thành bã, thậm chí khi đốt có mùi khét như ni lông.
 
Siêu thị Ocean Mart sau khi có phản ánh của khách hàng đã yêu cầu cơ sở sản xuất sản phẩm trên và đơn vị phân phối có giải trình. Cơ sở sản xuất Thanh Bình cũng đã cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Trung tâm Y tế TP Bến Tre cấp ngày 16-5-2012.
V.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI