Công phu hơn, em sẽ khá!

Tin mới

14/11/2012 07:00

Thầy kính mến, đã qua hơn 20 mùa hoa phượng, nếu được cho một điều ước, con sẽ ước được trở lại những buổi chiều được say sưa ngồi nuốt từng lời trầm ấm từ thầy.

Con còn nhớ như in giờ học đầu tiên của thầy. Chúng con đã lạc vào “Bóng cây Kơnia”. Con nghe được “âm thanh của sự yên lặng” hiếm hoi của lớp, vốn lúc nào cũng náo nhiệt, ồn ào! Và mãi đến bây giờ con vẫn thường hát ru con của con bằng bài ca Kơnia.

Con còn nhớ như in giờ thầy trả bài viết đầu tiên cho lớp. Tim con đập thình thịch khi thầy bỗng gọi tên con. Con đã nín thở trong khi thầy đọc một câu văn hay của con trước lớp. Bài viết đó thầy đã chấm 6,5 điểm kèm lời nhận xét: “Công phu hơn, em sẽ khá!”.

Đó là buổi chiều rộn ràng nhất trong đời đi học của con. Mặc dù trước đó, con đã từng đạt điểm 7 và hôm đó trong lớp có bạn được 8. Lời thầy phê ngắn gọn nhưng con hiểu thật nhiều rằng nếu mình công phu hơn, nếu mình cố gắng hơn, chịu khó học hỏi tìm tòi nhiều hơn thì mình sẽ còn viết được nhiều câu văn hay hơn nữa, điểm thầy chấm còn cao hơn nữa. Con đã hăng hái học văn kể từ đó.

Lời ghi nhận và động viên của thầy từ đó đã theo con suốt thời cắp sách và còn theo con suốt cả cuộc đời. Cảm ơn thầy đã kịp thời động viên con. Con nhận thấy mình đã tiến bộ lên rất nhiều từ kỷ niệm với bài viết đó. Những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống gia đình và công việc ngoài xã hội, con không nản lòng mà tự nhủ phải biết chú tâm, tập trung, kiên trì làm việc nhiều hơn nữa và hãy biết tự tin, nhất định mình sẽ khá, nhất định mình sẽ thắng.

Chính những bài giảng hay của thầy, chính con người đầy tận tâm với lớp trẻ của thầy đã thôi thúc con và nhiều bạn cùng lớp yêu và gắn bó với nghề kỹ sư tâm hồn.

Con chắc thầy cũng biết và buồn trước thực tế nhiều học sinh khá giỏi ít quan tâm tới các trường sư phạm. Con thấy mình cũng có một phần chịu trách nhiệm. Giá mà con và mỗi thầy cô giáo cố công dạy tốt hơn nữa, cố gắng làm tấm gương mẫu mực hơn nữa để nhiều em học trò biết say mê học tập và rèn luyện tốt hơn, thấy được rằng nghề giáo là thiêng liêng, cao quý nhất!    

Thầy ơi, 20-11 năm nào chúng con cũng nhớ thầy nhiều lắm.

Hai tác giả đoạt giải tháng 10

Ban tổ chức cuộc thi Kỷ niệm học trò chúc mừng 2 tác giả: Nguyễn Tiến Dũng (Miếng vá) và Nguyễn Thị Mỹ Hiếu (Đã xa rồi) có số phiếu bình chọn “rất hay” cao nhất của bạn đọc Báo Người Lao Động điện tử trong tháng 10. Giải thưởng cho mỗi tác giả là quà tặng trị giá 1 triệu đồng do L’Oréal tài trợ. Mời bạn đọc xem chi tiết tại: www.nld.com.vn.

 


 

Nguyễn Thị Tường Vân (Giáo viên Trường THPT Núi Thành, Quảng Nam)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI