Tin mới

16/01/2013 22:43

Chỉ vì ích kỷ trong tình yêu, ghen tuông mù quáng, bị cáo đã phải trả giá

Mới đây, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử vụ án giết người đối với Đ.T.L (SN 1990, ngụ huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Nhiều người tham dự phiên tòa đã không khỏi xót xa, vừa giận vừa thương L. bởi bị cáo này đang có một tương lai tươi sáng bỗng chốc phải vào chốn lao tù.

Giết tình địch

Đ.T.L và chị P.T.B.L (SN 1989, ngụ huyện Hòa Vang) có tình cảm với nhau từ năm 2006. Trong suốt thời gian quen nhau, Đ.T.L luôn ghen tuông, ích kỷ nên đầu năm 2012, chị P.T.B.L quyết định chia tay. Dẫu vậy, nghĩ đến tình nghĩa với gia đình Đ.T.L, chị P.T.B.L vẫn thường xuyên đến nhà thăm hỏi bố mẹ Đ.T.L.
 
Minh họa: NGUYỄN TÀI

Tháng 10-2012, chị P.T.B.L đồng ý kết hôn với anh T.V.T (SN 1988) và hai người đã làm lễ đính hôn. Không chấp nhận việc này, Đ.T.L như hóa điên. Tối 30-10-2012, Đ.T.L đem dao ngồi chờ ở đoạn đường anh T. thường đi làm về với mục đích hù dọa để anh T. “buông tha” chị P.T.B.L. Khoảng hơn 22 giờ, thấy anh T. chạy xe máy một mình ngang qua, Đ.T.L gọi anh T. dừng xe lại, yêu cầu anh chia tay với P.T.B.L. Trước những lời nói vô lý của Đ.T.L, anh T. thẳng thừng từ chối. Cảm giác bế tắc, tức giận, Đ.T.L đuổi đánh rồi dìm anh T. xuống bùn nước khiến anh nghẹt thở, tử vong.

Đánh mất tương lai

Tại tòa, Đ.T.L nhắc đi nhắc lại việc không có ý định giết chết anh T., chỉ muốn hù dọa để anh bỏ chị P.T.B.L nhưng vì quá tức giận, bị cáo đã không kiềm chế được hành động của mình. “Bị cáo thấy P.T.B.L thường xuyên lui tới nhà nên nghĩ cô ấy vẫn còn tình cảm. Chỉ vì anh T. là kẻ thứ ba xen vào… Bị cáo hy vọng sẽ thương lượng được với anh T. để bị cáo quay trở lại với P.T.B.L nhưng anh T. nhất quyết không chịu. Thật sự bị cáo không có ý muốn giết anh T. chết” -  Đ.T.L lí nhí nói. Được mời phát biểu, chị P.T.B.L cho biết do Đ.T.L thường xuyên ghen tuông vô cớ, muốn chiếm hữu người yêu khiến chị có cảm giác ngột ngạt, mất tự do và mất cả bạn bè nên đã quyết định chia tay. Một thời gian sau đó, chị mới đến với anh T.

“Trong mối quan hệ này, quyết định yêu và cưới người nào là do chị P.T.B.L, không phải do anh T. Cho dù bị cáo có buộc được anh T. rời bỏ chị P.T.B.L mà chị ấy vẫn không đồng ý đến với bị cáo thì cũng vô ích. Chính vì bản tính hay ghen, ích kỷ, bị cáo đã đánh mất tình cảm của người yêu, đó không phải do lỗi của anh T. Chẳng có lý do gì để bị cáo tước đoạt mạng sống của anh T. cả. Trong cuộc sống, chuyện yêu rồi chia tay là bình thường; nếu không đến được với người này thì hãy cố quên, rồi cũng có lúc gặp được người khác phù hợp với mình. Tình yêu đòi hỏi sự tôn trọng và tự nguyện của cả hai phía. Như bị cáo, một phút nông nổi, thiếu tỉnh táo trong tình yêu, từ một đoàn viên gương mẫu, có nhiều cống hiến tại địa phương đã gây nên cái chết oan uổng cho một người vô tội, bản thân phải trả giá bằng những năm tháng thanh xuân trôi qua trong nhà tù, cha mẹ phải đau lòng…” - vị thẩm phán phân tích. Nghe đến đây, Đ.T.L lấy tay quệt nước mắt, cúi gằm mặt trước vành móng ngựa.

HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, ăn năn hối lỗi, gia đình khắc phục một phần hậu quả…, vì vậy tuyên phạt bị cáo 20 năm tù. Án tuyên xong, bố mẹ Đ.T.L run rẩy chạy theo nhìn con rồi khuỵu ngã. Suốt một đời khổ cực nuôi con khôn lớn, chưa được đáp đền, nay họ phải nuốt ngược nước mắt tủi nhục và làm lụng vất vả, dành dụm từng đồng để lại nuôi con…

BÍCH VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI