Google phát triển xe tự lái N

Tin mới

06/01/2015 10:31

Có chiếc này rồi đi nhậu thoải mái khỏi gọi vợ ra đón.

Chiếc xe sử dụng hệ thống Google Maps, bộ cảm biến rada và laser dẫn đường.
\n
\nGoogle trình làng mẫu xe hai chỗ ngồi không có vô-lăng hay bàn đạp ga, phanh và cả gương chiếu hậu. Chiếc xe vận hành chủ yếu nhờ hệ thống Google Maps và bộ cảm biến.
\n
\nTừ 2010, Google đã thử nghiệm công nghệ xe tự lái trên những chiếc xe thông thường với máy quay video và radar, liên kết với hệ thống bản đồ chi tiết, cho phép chiếc xe di chuyển qua các con phố mà không có người lái.
\n
\n

 


\n
\nGiờ đây, mẫu xe tự lái gần như hoàn thiện, Google sẽ tập trung thêm vào phát triển tính năng an toàn. Theo Google, ngoài điểm mù, mẫu xe tự lái còn có thể phát hiện các loại xe khác, người đi bộ, hay mọi thứ ở tất cả các hướng với bán kính gấp đôi chiều dài sân vận động.
\n
\nNgoài ra, Google còn thiết kế phần đầu xe bằng xốp, kính chắn gió bằng vật liệu mềm dẻo. Giúp giảm tối thiều chấn thương cho người đi bộ hoặc đi xe đạp trong trường hợp xẩy ra va chạm.
\n
\nNội thất của xe với thiết kế đơn giản với hai ghế ngồi, trang bị dây an toàn, chỗ để chân rộng rãi, hộc chứa đồ nhỏ. Nút stop/start ở trung tâm giao diện điều khiển và màn hình cảm ứng hiển thị thông tin hành trình.
\n
\n

 


\n
\nGoogle cho biết thêm, hãng có kế hoạch sản xuất 100 chiếc xe tự lái trong năm 2014. Tuy nhiên, ban đầu những mẫu xe này trang bị thêm hệ thống lái dự phòng.
\n
\n
\n
\n
\n
\n
\n
\n
\n 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI