Xe sang, xe cũ bán chạy

Tin mới

06/01/2015 10:32

Sau Tết Nguyên đán thường là mùa thấp điểm kinh doanh ô tô, nhưng đầu năm 2014 đã chứng kiến sự thay đổi khi mà thị trường khá sôi động cho cả xe mới lẫn xe cũ. N

Báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, sản lượng ô tô bán ra trong tháng 2/2014 giảm 34% so với tháng 1/2014, nhưng vẫn tăng đến 72% so với tháng 2/2013. Đây là tháng thứ 11 liên tiếp, số xe tiêu thụ cao hơn khi so với cùng kỳ năm trước. Cộng dồn 2 tháng đầu năm nay, tổng lượng ô tô bán ra trên thị trường đạt gần 18.400 chiếc, tăng 39% so với cùng kỳ 2013. Trong đó, phân khúc xe du lịch tăng 44%, phân khúc xe tải và xe thương mại tăng 29%.
\n
\nXe sang bán chạy
\n
\nỞ thị trường xe sang, nhà nhập khẩu UK Auto với thương hiệu Land Rover đã có doanh số tốt hơn cả những tháng cao điểm trước Tết Giáp Ngọ. Theo ông Bùi Thanh Tùng, Phó giám đốc Công ty UK Auto, những sản phẩm chủ lực của Công ty vừa ra mắt tại Việt Nam trong tháng qua như Evoque, Range Rover hay Range Rover Sport đều có số lượng xe bán ra cao hơn những tháng trước đó.
\n
\nLiên doanh Mercedes-Benz Việt Nam cũng có lượng xe sang bán ra khá tốt, điển hình là sự "cháy hàng" của dòng S-Class lắp ráp trong nước. Theo thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam, với năng lực lắp ráp 40 xe S-Class/tháng, mẫu xe này đã có đơn đặt hàng đến hết quý III/2014. Ngoài những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc vừa được giới thiệu, cũng có khá nhiều hợp đồng mua xe được ký kết với Mercedes-Benz Việt Nam. Cá biệt như G 63 AMG hay CLS 63 AMG với giá hơn 7 tỷ đồng vẫn có hàng chục khách đặt mua.
\n
\nRiêng với các thành viên của VAMA, trong tháng 2 vừa qua, lượng xe bán ra đạt 5.908 chiếc, tăng 61% so với cùng kỳ 2013. Cộng dồn 2 tháng đầu năm, lượng xe do khối này bán ra đạt 14.847 chiếc, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, dù có "than thở" về lượng xe tiêu thụ giảm nhưng VAMA vẫn "chốt lại" tổng lượng xe sẽ tiêu thụ trong năm 2014 này sẽ tăng 9% với 120.000 chiếc.
\n
\nĐặc điểm của việc bán xe sang không đợi thời điểm hay dịp Tết. Bởi khách hàng có điều kiện và cảm thấy hứng thú đổi xe thì họ quyết rất nhanh và mua cũng rất nhanh. Một số salon xe lớn có uy tín sẵn sàng chôn vốn vào một vài chiếc xe hút khách, thậm chí các salon thân thiết nhau sẵn sàng chia sẻ nguồn xe.
\n
\nXe cũ đông khách hàng
\n
\nKhông khí sôi động đang diễn ra đối với thị trường xe cũ. Sau Tết Nguyên đán khoảng một tháng, lượng xe cũ rao bán tăng vọt. Rảo qua các trang web mua bán ô tô, cả những website rao vặt cũng đều thấy tin đăng bán xe. Không chỉ ở các salon chuyên kinh doanh xe cũ đầy ắp xe mà ngay cả những showroom chính hãng cũng có những nơi dành riêng cho xe cũ mà khách bán lại khi đổi xe.
\n
\nTại đại lý kinh doanh xe cũ của Saigon Ford trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình, có đến vài chục chiếc xe cũ đủ chủng loại, mẫu mã đậu tràn ra sân. Ông Trương Huy Phước, Trưởng Phòng Kinh doanh xe cũ của Ford Phổ Quang, cho biết, nhờ vào lượng cung dồi dào nên hai tháng gần đây, lượng xe cũ giao dịch thành công vào khoảng 20 - 25 xe mỗi tháng.
\n
\nTrung tâm mua bán xe đã qua sử dụng của Toyota ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp cũng được "nêm chặt" hơn thường lệ. Trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, xe Mercedes đã qua sử dụng của đại lý Vietnam Star cũng xuất hiện nhiều hơn. Đại lý Bến Thành Ford cũng trên trục đường này, xe cũ xếp san sát chật kín cả khoảng sân phía trước.
\n
\nTheo ông Vĩnh Nam, Trưởng Phòng Kinh doanh Haxaco, đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam, thị trường xe đã qua sử dụng sôi động nhờ vào lượng khách đổi xe mới nhiều hơn thường lệ.
\n \n\n\n\n\n\n\n

\nThị trường ô tô Việt Nam bao gồm cả xe cũ lẫn xe mới đều tăng trưởng tốt. Các salon xe cũ có khá đông người mua. Dù đang là mùa thấp điểm, các hãng xe vẫn liên tục nhập xe, giới thiệu xe mới.
\n 
\n
\nMặt khác, phí trước bạ với xe này chỉ 2% nên cũng là lựa chọn phù hợp với khách hàng. "Đại lý chuyên kinh doanh xe Mercedes đã qua sử dụng của Haxaco ở đường Võ Văn Kiệt đã có chương trình hỗ trợ cho những người có nhu cầu đổi xe Mercedes mới với nhiều ưu đãi. Từ đầu năm đến nay đã có hàng chục chiếc S-Class, E-Class, GLK... đã qua sử dụng được giao dịch thành công", ông Nam cho hay.
\n
\n                                                                                                                                                                        MINH TOÁN - TỐ NHÂN
\n 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI