Xe SUV giá rẻ Honda HR-V sắp chính thức ra mắt N

Tin mới

06/01/2015 10:24

Honda HR-V, phiên bản châu Âu của mẫu SUV giá rẻ Vezel mới, sẽ trình làng trong triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới.

Cái tên Honda HR-V thực ra không hề xa lạ với người tiêu dùng châu Âu. Trước đây, hãng Honda đã từng phân phối một mẫu xe có tên HR-V tại thị trường lục địa già. Tuy nhiên, Honda HR-V đã bị khai tử từ cách đây 8 năm.
\n
\nTrong triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới, hãng Honda sẽ tái giới thiệu thương hiệu HR-V với người tiêu dùng châu Âu dưới dạng một mẫu xe thể thao đa dụng mới. Trên thực tế, Honda HR-V chính là phiên bản châu Âu của mẫu SUV giá rẻ Vezel đã ra mắt tại thị trường Nhật trong năm 2013.
\n
\nTại thị trường Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á như Indonesia, Honda Vezel sẽ được gọi bằng cái tên HR-V. Trong khi đó, tại thị trường Trung Quốc, xe giá rẻ Honda Vezel được biết đến dưới cái tên XR-V mới.
\n
\n

 


\n
\nHonda HR-V là mẫu xe thể thao đa dụng được phát triển dựa trên người anh em Jazz quen thuộc. Mẫu SUV mới của Honda sở hữu kích thước khá nhỏ gọn và được coi là đàn em CR-V.
\n
\nKhi xuất hiện tại triển lãm Paris 2014, Honda HR-V vẫn được gọi là “nguyên mẫu”. Tuy nhiên, Honda HR-V phiên bản sản xuất chắc chắn sẽ không có gì khác biệt so với nguyên mẫu.
\n
\nTương tự Jazz và Civic phiên bản châu Âu, Honda HR-V cũng được trang bị bình nhiên liệu nằm ở giữa để tăng không gian khoang hành lý đồng thời hạ thấp hàng ghế sau. Theo hãng Honda, xe SUV giá rẻ HR-V sẽ “có nhiều cách bố trí ghế khác nhau. Người sử dụng có thể gập gọn hàng ghế sau vào trong sàn xe để tăng không gian cho khoang hành lý”.
\n
\nTạm thời, vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể liên quan đến
\n
\ndành cho thị trường châu Âu, ví dụ như hệ dẫn động. Dự đoán, đối thủ cạnh tranh mới của Nissan Juke và Jeep Renegrade sẽ sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1,6 lít. Bên cạnh đó là động cơ xăng, dung tích 1,5 lít khi có mặt trên thị trường châu Âu vào đầu năm sau.
\n
\nTheo Autopro
\n 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI