Có thể truy lãnh trợ cấp thai sản theo lương mới

Tin mới

05/10/2009 10:31

(NLĐO)- Tôi đang làm việc cho một cơ quan Nhà nước đã được 4 năm, hưởng bậc lương 2,34. Theo quy trình tăng bậc lương thì tháng 8-2009 thì tôi sẽ được tăng 1 bậc lương nhưng phải đến cuối năm có đợt xét tăng lương thì lúc đó tôi mới truy lãnh phần lương tăng. Tôi đang mang thai, dự kiến tháng 10-2009 sẽ sinh. Vậy khi tính trợ cấp nghỉ thai sản thì tôi được tính theo mức lương mới hay vẫn tính theo bậc lương cũ là 2,34? Trần Thị Ngọc Ánh (Long An - cunlongxu82@yahoo.com.vn)


Phụ nữ mang thai có thể truy lãnh trợ cấp thai sản theo lương mới. Ảnh minh họa

Luật gia Lê Trúc Phương, Trung tâm WTO trả lời:

Việc tính trợ cấp thai sản sẽ phụ thuộc vào thời điểm áp dụng bậc lương mới ghi trên quyết định nâng bậc lương của bạn. Nếu bạn đã lĩnh trợ cấp thai sản trước sẽ được truy lĩnh theo bậc lương mới như đối với lương.

Cụ thể, nếu thời điểm nâng lương của bạn là 1-8-2009, đến tháng 12-2009 thì mới có quyết định nâng lương. Khi đó quyết định nâng lương sẽ ghi ngày có hiệu lực là từ 1-8-2009. Mốc thời gian này sẽ được áp dụng để truy lĩnh lương hoặc các chế độ khác tính theo lương.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI