Đóng BHXH 27 năm, tài xế vẫn chưa đủ điều kiện nghỉ hưu

Tin mới

20/10/2009 10:07

(NLĐO)- Tôi là lái xe ô tô phục vụ văn phòng tại một công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng. Năm nay tôi 47 tuổi và đã có 27 năm đóng BHXH. Tôi muốn nghi hưu có được không? theo tiêu chuẩn nào? Hiện tôi vẫn đang lái xe và sức khỏe không tốt lắm. (Hoàng Anh Thơ - hoang.anhtho23@gmail.com)


Tài xế 47 tuổi chưa đủ điều kiện nghỉ hưu. Ảnh minh họa

Luật sư Nguyễn Văn Hậu trả lời:


Theo quy định tại Điều 50, Điều 51 Luật bảo hiểm xã hội, mặc dù hiện tại bạn đã đủ điều kiện về số năm đóng bảo hiểm xã hội (từ đủ 20 năm trở lên) nhưng do chưa đủ 60 tuổi nên không đủ điều kiện để nghỉ hưu và hưởng lương hưu vào thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp bạn có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên thì bạn sẽ đủ điều kiện nghỉ hưởng lương hưu khi đủ 55 tuổi.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI