Được giám đốc đồng ý được nghỉ việc ngay

Tin mới

11/01/2011 15:37

(NLĐO)- Chồng tôi (đã làm việc hơn 6 năm) xin nghỉ việc trước 15 ngày đã được ban giám đốc đồng ý. Đến nay chồng tôi đã nghỉ việc được 12 tháng nhưng chưa được nhận tiền trợ cấp thôi việc. Phòng tổ chức công ty trả lời chồng tôi không được hưởng tiền trợ cấp do nộp đơn nghỉ việc chưa đủ 45 ngày đã nghỉ. Công ty làm vậy đúng hay sai? (Thu Hương -ngochuong012002@yahoo.com)

Ảnh minh họa
 
Luật gia Lê Trúc Phương,  Hội Luật gia TPHCM, trả lời:
 
Pháp luật lao động quy định: NLĐ làm theo HĐLĐ không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày làm việc.
 
NLĐ bị ốm đau, tai nạn đã điều trị sáu tháng liền thì phải báo trước ít nhất ba ngày.
 
Theo bạn trình bày thì chồng bạn đã được ban giám đốc đồng ý cho nghỉ việc. Như vậy là đã có sự thỏa thuận giữa hai bên về thời gian chấm dứt HĐLĐ.
  
Để được hưởng trợ cấp thôi việc, chồng bạn cần phải chứng minh được là đã có sự đồng ý của ban giám đốc khi cho nghỉ việc.
 

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI