Khen thưởng căn cứ HĐLĐ và thỏa ước lao động

Tin mới

15/10/2009 17:57

(NLĐO)- Công ty tôi đang làm là công ty Nhà nước hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con, vừa qua 6-2009 có một số nhân viên chấm dứt HĐLĐ với công ty và có nhận trợ cấp thôi việc để chuyển sang làm việc Công ty cổ phần (là Cty con). Đến tháng 9-2009, công ty có chi thưởng cho CBCNV có mặt tại thời điểm thời điểm chi thưởng, số nhân viên đã chấm dứt HĐLĐ nêu trên quay về Công ty đòi hỏi phải chi thưởng cũng giống như những CBCNV hiện đang có mặt. Xin hỏi như vậy có đúng không? (Hùng Phạm - hr.phamhung@gmail.com)


Khen thưởng căn cứ HĐLĐ và thỏa ước lao động. Ảnh minh họa

Luật gia Lê Trúc Phương, Trung tâm WTO trả lời:

Việc chi thưởng cho nhân viên của doanh nghiệp phụ thuộc vào thỏa thuận trên hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể.

Thông tin của bạn đọc cung cấp cũng không nói rõ mục đích việc chi tiền thưởng của Công ty cũng như các quy định trong thỏa ước lao động tập thể về khoản thưởng này, vì vậy, chỉ xin trao đổi với bạn đọc ý kiến riêng như sau: Về nguyên tắc khi thưởng cho một thành tích thì những người đã có đóng góp cho việc đạt thành tích đó phải được hưởng.

Vì vậy, nếu khoản thưởng này là cho đóng góp của người lao động trong một năm hoặc một khoản thời gian nào đó thì những người lao động đã có đóng góp cho Công ty trong khoản thời gian đó cần được xem xét để được nhận tiền thưởng.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI