Lương 3,5 triệu đồng/tháng không phải đóng thuế thu nhập

Tin mới

29/10/2009 10:49

(NLĐO)- Tôi đang làm việc tại một công ty cổ phần. Tôi và công ty đã ký hợp đồng lao động, nhưng công ty chưa đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Mức lương của tôi là 3.500.000đ/tháng. Như vậy tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? Mức đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp thì thế nào? (Hoàng Khắc Hậu - khachaucntt@gmail.com)


NLĐ được giảm trừ đối với bản thân 4 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa

Luật gia Lê Trúc Phương, Trung tâm WTO trả lời:

Về thuế thu nhập cá nhân, theo quy định tại Điều 19 Luật Thuế thu nhập cá nhân, bạn được giảm trừ đối với bản thân 4 triệu đồng/tháng. Với tiền lương 3,5 triệu đồng/tháng bạn không phải nộp thuế.

Về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, cho đến 31-12-2009, mức đóng bảo hiểm xã hội là 5% , mức đóng bảo hiểm y tế là 1% mức tiền lương tháng.

Về bảo hiểm thất nghiệp, theo quy định tại khoản 1 Điều 25 của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP thì mức đóng là 1% tiền lương tháng.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI