Nghỉ việc cận tết có được trả lương tháng 13?

Tin mới

17/01/2011 11:29

(NLĐO)- Tôi làm việc hơn 5 năm ở 1 doanh nghiệp. Quyết định của Tổng giám đốc công ty khi chấm dứt hợp đồng lao động theo nguyện vọng của tôi trong đó ghi rõ đồng ý chấm dứt HĐLĐ kể từ ngày 03/01/2011. Nếu công ty trả lương tháng 13 cho tất cả các nhân viên còn làm việc trong công ty, thì tôi có được trả lương tháng 13 như mọi người không ?(hangquangdien@gmail.com)

Luật gia Lê Trúc Phương,  Hội Luật gia TPHCM, trả lời:

Lương tháng 13 sẽ được chi trả dựa trên HĐLĐ, thỏa ước lao động hoặc quy chế thưởng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
 
Điều 64 Bộ luật Lao động qui định về qui chế thưởng ở doanh nghiệp, Điều 11 Nghị định số 114/2002/NĐ-CP ngày 31-12-2002 của Chính phủ qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tiền lương như sau: Căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh hàng năm của doanh nghiệp và mức độ hoàn thành của người lao động, người sử dụng lao động thưởng cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp trên cơ sở hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể mà hai bên đã thoả thuận.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định sau khi tham khảo ý kiến Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

Theo quy định nêu trên thì việc thưởng tháng lương thứ 13 của bạn sẽ dựa trên cơ sở hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế thưởng được công bố công khai trong doanh nghiệp.

Vì vậy, bạn cần tham khảo quy chế thưởng, thỏa ước lao động, hợp đồng lao động để xác định việc bạn có được thưởng tháng lương thứ 13 hay không.
 

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

 

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI