Thời gian báo trước thôi việc tính theo ngày làm việc

Tin mới

13/04/2010 15:53

(NLĐO)- Tôi công tác trong doanh nghiệp nhà nước trên 20 năm. Năm 2007, công ty cổ phần hóa, tôi vẫn được ký hợp đồng không xác định thời hạn. Ngày 10-1-2010, tôi nộp đơn nghỉ việc vì lý do cá nhân và công ty chuyển ra tỉnh khác.

Xin Ban tư vấn cho tôi hỏi: Công ty có lý do gì để không cho tôi nghỉ việc và không trả trợ cấp thôi việc? Nếu công ty không cho tôi nghỉ việc thì sau 45 ngày (ngày theo lịch tây hay ngày làm việc?) từ ngày nộp đơn, tôi có thể nghỉ việc nhưng không vi phạm luật lao động mà vẫn yêu cầu  công ty trả trợ cấp thôi việc.


Thời gian báo trước thôi việc tính theo ngày làm việc. Ảnh minh họa

Luật sư Nguyễn Văn Hậu trả lời:

Nếu đang làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ sau khi đã báo trước bằng văn bản cho công ty biết trước ít nhất 45 ngày làm việc (khoản 3 Điều 37 Bộ luật lao động và điểm b khoản 1 Mục III Thông tư 21/2003/TT-NLĐTBXH).

Trường hợp bạn tuân thủ đúng quy định về thời hạn báo trước nêu trên trước khi nghỉ việc thì công ty có trách nhiệm phải trả trợ cấp thôi việc, cũng như phải giải quyết đầy đủ các quyền và lợi ích khác cho bạn theo đúng quy định của pháp luật lao động.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI