Theo thể lệ, vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017 diễn ra từ ngày 1-9 đến hết 30-11. Tổng cộng có 15 hạng mục đề cử, gồm:

Video: Hướng dẫn bạn đọc tham gia bình chọn vòng đề cử Giải Mai Vàng 2017

Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất;

Mời bạn đọc đề cử Giải Mai Vàng 23-2017 - Ảnh 2.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh và ca sĩ Vũ Cát Tường nhận giải Nam, nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất của Giải Mai Vàng 2016

Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất;

Mời bạn đọc đề cử Giải Mai Vàng 23-2017 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Trường Giang lập kỷ lục với 4 Giải Mai Vàng tại lễ trao giải năm 2016 Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất và Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Bạn đọc đề cử cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Phiếu đề cử điện tử đăng trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn), Người Lao Động phiên bản mobile (m.nld.com.vn), Facebook Mai Vàng kết nối. Bạn đọc tham gia đề cử nhận phiếu điền thông tin theo hướng dẫn đi kèm.

Ban tổ chức sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục, ban tổ chức sẽ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu đề cử cao nhất vào vòng bầu chọn. Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 12-12-2017 đến hết 11-1-2018.

Rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia!

Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử

Giải nhất: 10 triệu đồng.

Giải nhì: 6 triệu đồng.

Giải ba: 4 triệu đồng.

20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử.

Trường hợp phiếu trúng thưởng có cùng số dự đoán, thì phiếu nào gửi đến sớm hơn sẽ được giải thưởng cao hơn (nếu trường hợp cần phân định các giải nhất, nhì, ba)

Hướng dẫn đề cử trên phiếu điện tử

Bạn đọc tham gia đề cử truy cập vào Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn) hoặc trang web Mai Vàng (giaimaivang.vn) để nhận phiếu đề cử.

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào các ô và gửi phiếu đề cử.

- Số dự đoán là tổng số phiếu tham gia đề cử hợp lệ.

- Mã xác nhận: Nhập kết quả phép toán.

- Ở ô 1: Nhập tên nghệ sĩ hoặc tác phẩm, chương trình giải trí.

- Ở ô 2: Nếu ở ô 1 nhập tên nghệ sĩ thì ô 2 phải nhập ca khúc hoặc vở diễn, bộ phim, chương trình mà nghệ sĩ đó tham gia.

Bước 2: Nhắn tin chứng thực số điện thoại.

- Nếu số điện thoại lần đầu tiên đề cử thì sau khi bấm vào Gửi phiếu đề cử, bạn hãy nhắn tin với nội dung: MAIVANG gửi đến số 8001 để phiếu đề cử được xác nhận hợp lệ.

- Nếu số điện thoại đó đã nhắn tin đến số 8001 rồi thì những lần sau vào đề cử, bạn đọc không cần phải nhắn tin xác nhận nữa.

Lưu ý:

Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích.

Ví dụ: Bạn đã đề cử cho ca sĩ A với ca khúc X rồi thì không được đề cử lặp lại.

Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.

Phiếu hợp lệ là phiếu có số điện thoại di động hợp lệ và được kích hoạt 1 lần sau khi người tham gia gửi phiếu đề cử. Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu phiếu đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017?

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do ban tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử tại các phương tiện nêu trên.

"Mai Vàng kết nối" đồng hành vòng đề cử

Trong khuôn khổ các hoạt động của Giải Mai Vàng, ở vòng đề cử sẽ diễn ra chuỗi chương trình "Mai Vàng kết nối". Theo kế hoạch, chuỗi chương trình "Mai Vàng kết nối" có 24 sô diễn, mỗi tuần 2 sô, diễn ra vào tối thứ sáu và thứ bảy hằng tuần tại phim trường Nhạc Xanh (26 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên YouTube, truyền hình Người Lao Động (tv.nld.com.vn), Fanpage Mai Vàng kết nối và được kênh truyền hình Let’s Viet thu hình phát sóng sau đó.

Chương trình này nhằm kết nối nghệ sĩ với công chúng - nghệ sĩ có điều kiện giới thiệu mình với công chúng và công chúng có điều kiện thẩm định nghệ sĩ cho việc đề cử của mình được chính xác hơn.

"Mai Vàng kết nối" sẽ khai diễn đêm đầu tiên vào 20 giờ ngày 1-9 tại phim trường Nhạc Xanh. Tham gia giao lưu, trình diễn trong đêm mở màn này có các ca sĩ: Phi Nhung, Noo Phước Thịnh, Bảo Thy, OnlyC, Lou Hoàng, bé Hồ Văn Cường, cặp đôi Trone-Mia, nhóm MTV, nhóm Monstar, NSƯT Phượng Loan, MC - diễn viên điện ảnh Quý Bình và nghệ sĩ Kim Xuân.

Chương trình đêm 2-9 có các ca sĩ: Đông Nhi, Cát Tường, Thu Thủy, Bùi Anh Tuấn, Anh Tú, Anh Đào, nhóm Monstar, nhóm Lip B cùng các nghệ sĩ sân khấu: NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Tú Sương, Bình Tinh, Trọng Nghĩa và diễn viên Hiền Mai tham gia.

Trong mỗi chương trình, "Mai Vàng kết nối" diễn ra từ 20 giờ đến 22 giờ.

Báo Người Lao Động