Cuộc hẹn với Nguyên Vũ diễn ra tại căn hộ ở tầng 18 vào một buổi chiều sau lễ Giáng sinh. Nguyên Vũ bảo đó là ngày cuối tuần hiếm hoi  anh ở nhà nên tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Căn hộ trang hoàng đơn giản với tông màu kem ấm cúng.

Chỉ vào màn hình lớn bằng vải trắng với chiếc máy chiếu giữa phòng khách, anh kể: “Đây là bạn của Vũ sau mỗi đêm đi hát về. Hiếm khi Vũ tiếp chuyện phóng viên tại nhà nhưng hôm nay có hứng, muốn khoe một chút về căn hộ của mình”. Câu chuyện giữa phóng viên với Nguyên Vũ cũng bắt đầu từ đấy.- Nhìn căn hộ có thể thấy anh có một cuộc sống sung túc. Có phải đây là thành quả của công việc ca hát?

- Chỉ đúng một phần. Đi hát có khi kiếm được rất nhiều tiền nhưng nếu không biết cách quản lý sẽ nhanh hết. Chẳng qua là tôi biết cách để đồng tiền mình kiếm được sinh lời.

- Được biết, tài sản của anh không chỉ là căn hộ này?

- Ngoài ca hát, tôi còn kinh doanh nhiều thứ. Bất động sản là lĩnh vực hấp dẫn nhất. Tôi tập tành kinh doanh từ mấy năm nay nhưng chỉ trong quy mô nhỏ. Còn tài sản của tôi có những gì đâu thể công bố được.

- Có bao giờ anh thất bại trong kinh doanh? Đó có phải bước chuẩn bị khi anh không hát nữa?

- Tôi xác định ca hát mới là đường dài. Có những khi hùn hạp với bạn bè, do mình không theo sát nên kết quả không được như ý. Nhưng thất bại đó là bài học đáng giá.

- Tập kinh doanh, có bao giờ anh nghĩ mình đang chạy theo trào lưu chung?

- Mỗi nghệ sĩ có một cách kinh doanh. Có người đem tên tuổi, sức ảnh hưởng của mình ra kinh doanh. Chuyện đó hết sức bình thường, đâu phải ai muốn cũng được. Tôi không có được điều ấy nên đành tự thân vận động.

- Anh nói cứ như ca sĩ mới vào nghề ấy?

- Hơn ai hết, tôi biết mình có thế mạnh gì, điểm yếu nào. Có lẽ tồn tại được đến ngày nay, trong giới showbiz, tên tôi chưa bao giờ đình đám nhưng nhắc đến Nguyên Vũ thì khán giả biết, thế là đủ rồi.

- Anh nói thật lòng chứ?

- Thật 100%. Tôi không lên được trên đỉnh cũng là điều may mắn. Nếu đã có vị trí ngôi sao, lúc tên tuổi đi xuống, tôi sợ mình không đủ can đảm để tiếp tục theo nghề.

- Cũng vì lo lắng nên anh chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình?

- Mẹ tôi đã có đủ cháu nội, cháu ngoại nên không tạo sức ép mà để con trai thoải mái tạo dựng sự nghiệp. Vả lại, tôi cũng chưa gặp được ai hợp ý.

- Nhiều khán giả đánh giá anh điệu, không nam tính đấy!

- Vậy à? Trời sinh ra tôi đã có gương mặt vậy rồi. Có dạo,  vì muốn thay đổi một chút, tôi để râu. Thế là có tin đồn Nguyên Vũ đi cấy râu. Tôi không mất nhiều  thời gian cho việc làm đẹp mà quan trọng là tinh thần thoải mái, chế độ ăn uống hợp lý.

- Ngoài ca hát, anh còn là một diễn viên, MC. Thế nhưng, công bằng mà nói, anh không thật nổi bật trong lĩnh vực nào?

- Tôi không nổi bật nhưng không đến nỗi tệ. Đến với hai lĩnh vực này, tôi chỉ là tay ngang. Nhưng nếu làm không ra gì, tôi không nhận được nhiều lời mời như vậy. Khán giả nhận xét cũng có phần đúng, đó sẽ là kinh nghiệm để tôi làm tốt hơn.


- Phim "Trạng sư Trần Mộng Cát" hợp tác với Trung Quốc, có người bảo do Nguyên Vũ diễn xuất dở nên bị cắt vai?

- Đóng phim mà, tôi ở Trung Quốc gần hai tuần và quay được vài tập. Tất cả thay đổi là do đối tác với nhà sản xuất. Có người xui tôi kiện để tạo scandal nhưng tôi không muốn vậy.

- Nguyên Vũ trong album mới Phố kỷ niệm trông cứ như ngôi sao Hàn Quốc. Anh nói sao nếu người ta nói là sự sao chép?

- Tôi không nghĩ thế. Thời trang theo xu hướng chung của thế giới. Khi cầm trên tay sản phẩm âm nhạc mà hình ảnh khác với album đã từng thấy, chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy thú vị hơn.

- Nghe nói Nguyên Vũ có nhiều dự án cho năm 2010. Có phải anh muốn tấn công vào thị trường nhạc Việt?

- Đúng vậy, năm nay tôi kỷ niệm 10 năm đi hát. Tôi không có tham vọng đánh bóng tên tuổi mà chỉ để đánh dấu một chặng đường âm nhạc đã đi qua. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ tôi.

- Xin cảm ơn anh. Chúc anh thành công!

Theo Thế Giới Văn Hóa