Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 - Ảnh 1.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra từ ngày 15-9 với vòng đề cử đến hết ngày 30-11. Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 quyết định 12 hạng mục đề cử, gồm:

- Ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất;

- Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng được yêu thích nhất;

- Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất;

- MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất;

- Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất;

- Diễn viên hài được yêu thích nhất;

- Vở diễn sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất;

- Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất;

- Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất;

- Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất;

- Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất;

- Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối. Ban Tổ chức sẽ lập phiếu đề cử trên các phương tiện này. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8-12-2021 đến hết ngày 7-1-2022. Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 27 thông qua.

Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, thành viên gồm những nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 - Ảnh 2.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Ngoài 12 hạng mục được đề cử nêu trên, năm nay còn có 3 giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật và Ban Tổ chức đề xuất là:

- Giải thưởng Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật…);

- Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng;

- Giải thưởng Chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27 dự kiến diễn ra vào đêm 13-1-2022 tại Nhà hát Thành Phố (TP HCM), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 (tùy theo tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM sẽ có những điều chỉnh phù hợp).

Rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia!

Hướng dẫn đề cử

- Bạn đọc đề cử bằng phiếu điện tử truy cập vào Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn) hoặc trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) hay Facebook Mai Vàng kết nối để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn.

- Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị.

- Phiếu đề cử hợp lệ là phiếu có số điện thoại di động hợp lệ và được kích hoạt 1 lần sau khi người tham gia gửi phiếu. Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải ghi số dự đoán bao nhiêu phiếu đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021.

Lưu ý:

- Bạn đọc tham gia đề cử phải dùng điện thoại di động nhắn tin đến tổng đài 8100 (với nội dung: MAIVANG) để chứng thực số điện thoại đó là có thật. Sau khi đã nhắn tin thành công, những lần sau vào đề cử, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại đó và gửi thì sẽ nhận được thông báo đề cử thành công.

- Nếu không chứng thực số điện thoại tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin số điện thoại đó 1 lần, các lần đề cử và bình chọn sau đó không cần phải nhắn tin nữa.

Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử:

Giải nhất: 5 triệu đồng; giải nhì: 3 triệu đồng; giải ba: 2 triệu đồng và 10 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do Ban Tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile.

Lưu ý: Bạn đọc trúng thưởng sẽ chịu chi phí về thuế thu nhập theo quy định pháp luật.

Đường link đề cử:

- Đề cử trên điện thoại smartphone bạn đọc vào đây

- Đề cử trên máy tính bạn đọc vào đây.

BAN TỔ CHỨC