Đi làm ngày đầu năm

Tin mới

02/01/2011 00:03

Ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt” nhằm khuyên con cháu luôn cố gắng ngay từ khi bắt đầu công việc nếu muốn có kết quả tốt đẹp về sau.

Điều này không phải mê tín mà hoàn toàn khoa học. Nếu ngay từ đầu, bạn đã hoàn thành công việc một cách suôn sẻ thì sẽ tạo tâm lý phấn chấn, hăng hái, lạc quan; từ đó xác suất thành công sẽ được nâng lên rất nhiều. Chính vì vậy, trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới 2011, bạn hãy hết sức chú ý điều này. Sau đây là những việc quan trọng bạn nên đặc biệt quan tâm khi trở lại cơ quan, đơn vị sau kỳ nghỉ lễ:
 
- Buổi tối cuối cùng của kỳ nghỉ, không nên thức quá khuya, vui chơi quá độ mà hãy dành năng lực cho ngày hôm sau - tức ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Sếp sẽ không bao giờ đánh giá cao bạn trong bộ dạng ủ dột, mệt mỏi.
 
- Hãy dành sự chuẩn bị nhiều hơn bình thường cho công việc của bạn vào ngày đầu tiên của năm mới như sắp xếp hồ sơ, báo cáo, gặp gỡ đối tác...
 
- Dù công ty có người phục vụ nhưng bạn hãy đến sớm hơn ngày bình thường để dọn dẹp, chăm sóc chỗ làm việc của mình sao cho gọn gàng, sạch đẹp. Điều đó chứng tỏ bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc với chất lượng cao nhất.
 
- Vì là năm mới nên bạn cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, sao cho bạn xuất hiện trước lãnh đạo và đồng nghiệp với vẻ tinh tươm, chỉn chu nhất. Bạn cũng nên có sự khác biệt chút ít so với ngày thường trong cách ăn mặc, trang điểm...
 

- Cuối cùng, nếu như thường ngày bạn vốn là người ít nói, thiếu hòa đồng, không gần gũi với bạn bè... thì ngày làm việc đầu tiên trong năm chính là cơ hội để bạn bộc lộ tình cảm của mình bằng những lời thăm hỏi ân cần, những lời chúc tốt đẹp đầu năm đến với mọi người.

Đỗ Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI