Đừng để trẻ phải lớn lên một mình: Chiếc lọ đong đầy tình thương với trẻ mồ côi

Tin mới

07/10/2016 15:25

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam vừa tổ chức họp báo phát động chương trình kêu gọi người đỡ đầu cho trẻ với chủ đề “Lọ đựng tình thương – Đừng để trẻ phải lớn lên một mình”.

Buổi họp báo diễn ra với sự tham gia của hơn 50 cơ quan báo đài, Giám đốc SOS Việt Nam - ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc làng trẻ SOS Gò Vấp - bà Đặng Thị Hường, cùng Đại sứ của chiến dịch - NSƯT Thành Lộc và các nghệ sĩ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, NSƯT Kim Xuân, Hoa hậu quý bà Thu Hoài, siêu mẫu Xuân Lan, NTK Sĩ Hoàng, MC Thuý Hạnh, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, diễn viên Don Nguyễn, ca sĩ Issac, diễn viên Đình Toàn, ca sĩ Quách Tuấn Du, MC Thanh Thảo, diễn viên Lê Khánh…

Đây là lần đầu tiên SOS Việt Nam thực hiện một chiến dịch truyền thông để kết nối với báo chí và phát động rộng rãi lời kêu gọi đóng góp từ các nhà hảo tâm. Với mức đóng góp là 200.000 VND/tháng/trẻ, SOS Việt Nam mong muốn sẽ kêu gọi được nhiều người đỡ đầu có nhã ý đồng hành lâu dài trong quá trình nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ thành người có ích cho xã hội.

Đừng để trẻ phải lớn lên một mình: Chiếc lọ đong đầy tình thương với trẻ mồ côi

Tại các làng trẻ SOS ở Việt Nam, mỗi ngôi nhà có 8 đến 10 trẻ với những độ tuổi khác nhau và 1 người mẹ tình nguyện chăm sóc. Trẻ ở làng SOS Việt Nam là trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mô hình “Mẹ tình nguyện chăm sóc, nuôi dạy các con. Các con đùm bọc, chăm sóc và lớn lên cùng nhau giữa tình yêu thương thực sự dưới cùng một mái nhà và trở thành những người có ích cho xã hội”, hàng tháng người mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con, khoản tiền này chính là sự đóng góp của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi.

Tại họp báo, SOS Việt Nam cũng trình chiếu 1 đoạn video clip ngắn khắc hoạ chân dung một gia đình tại làng SOS với mô hình “Mẹ tình nguyện chăm sóc, nuôi dạy các con. Các con đùm bọc, chăm sóc và lớn lên cùng nhau giữa tình yêu thương thực sự dưới cùng một mái nhà và trở thành những người có ích cho xã hội” : https://www.youtube.com/watch?v=fFyQ076A5t0

Với thông điệp “Đừng để trẻ phải lớn lên một mình” và hình ảnh tượng trưng là “Chiếc lọ tình thương”, SOS Việt Nam gửi gắm lời kêu gọi từ tấm lòng của cộng đồng hướng về những đứa trẻ thiếu may mắn, chung tay đong đầy lọ tình thương. Những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn vừa là nguồn động viên tiếp sức cho các bà mẹ ở mỗi gia đình tại làng trẻ SOS Việt Nam, vừa là động lực để những đứa trẻ biết rằng chúng không bao giờ phải lớn lên một mình.

Tại sự kiện, các nghệ sĩ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, lắng nghe chia sẻ của ban quản lý làng trẻ SOS Việt Nam, của các bà mẹ tình nguyện, cũng như của những người con trưởng thành từ làng trẻ SOS, và có sự chia sẻ đồng cảm, ủng hộ cho chương trình: Hoa hậu Thu Hoài nhận đỡ đầu 25 trẻ, siêu mẫu Xuân Lan đỡ đầu cho 10 trẻ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Lê Khánh đóng góp tiền mặt cho chương trình…

Đừng để trẻ phải lớn lên một mình: Chiếc lọ đong đầy tình thương với trẻ mồ côi
Đừng để trẻ phải lớn lên một mình: Chiếc lọ đong đầy tình thương với trẻ mồ côi

Ông Đỗ Tiến Dũng (giám đốc quốc gia SOS Việt Nam) chia sẻ “Mô hình chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở SOS Việt Nam là một mô hình đặc biệt, được đánh giá cao về mặt hiệu quả cũng như về mặt cảm xúc. Các trẻ lớn lên trong tình thương, trưởng thành một cách ý thức và tự lập, có nền tảng giáo dục tốt, và có trách nhiệm với gia đình, xã hội. Toàn bộ nguồn quỹ quý giá được đóng góp của các nhà tài trợ sẽ được phân chia đều đăn cho các bà mẹ của từng gia đình. Chính người mẹ là những người truyền tải “tình yêu” và kết nối tấm lòng của các nhà tài trợ thành những hiện vật hàng ngày nuôi dạy các trẻ nên người.”

Đừng để trẻ phải lớn lên một mình: Chiếc lọ đong đầy tình thương với trẻ mồ côi

Đóng góp qua các hình thức:

• Đăng ký trực tuyến qua website chương trình: http://jar-of-love.sosvietnam.org/

• Đăng ký trực tiếp qua số điện thoại Hotline 0989.737.733

V.LONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI