Tin mới

05/10/2009 00:00

Sinh nhật năm nay rất đặc biệt đối với Hương. Cô vừa lĩnh tháng lương đầu tiên sau khi được thăng chức tổ trưởng KCS nên muốn chiêu đãi bạn bè; đồng thời, Hương cũng muốn tranh thủ giới thiệu người yêu với bạn bè. Cô dự định đặt 3 bàn tiệc ở nhà hàng gần khu trọ để tiện cho khách tới dự...

Tính toán là vậy nhưng còn một tuần lễ nữa đến ngày vui thì bà chủ khu nhà trọ ngạc nhiên khi thấy Hương đến tìm: “Tối thứ bảy tuần tới, con muốn mượn sân nhà mình để tổ chức sinh nhật”. Bà chủ ngạc nhiên: “Ủa, sao hôm trước nghe bây nói năm nay tổ chức sinh nhật ở nhà hàng?”. Hương ngần ngừ một chút rồi thú thật. Nghe xong, bà chủ nhà vui vẻ: “Ừ, con tính vậy cũng phải”.


Nhận thư mời của Hương, mọi người thắc mắc: “Con nhỏ này trơ trẽn thật. Ai đời mời sinh nhật mà lại bảo không nhận quà, chỉ nhận tiền”. Người tỏ vẻ am hiểu hơn thì lại nói: “Thì như vậy cho gọn. Tặng tiền, nó thích gì thì mua; còn mình tặng quà, lỡ không vừa ý, nó không thèm xài mà mang vứt đi thì còn tệ hơn. Ủa, sao không đãi ở nhà hàng mà làm ở sân nhà trọ?”. Mọi người cứ thắc mắc nhưng không ai dám hỏi thẳng Hương. Cô cũng không giải thích.


Đến giờ khai tiệc, Hương nhìn dáo dác rồi bảo: “Xin lỗi, các bạn chờ chút, mình đi gọi Hằng”. Nói rồi, Hương chạy nhanh về phòng. Trong lúc đó, mọi người lại có dịp bàn tán về cái hộp đựng tiền mừng thật đẹp để ở đầu bàn tiệc. Hẳn là Hương đã dành nhiều công sức để trang trí...


Lát sau, Hương xuất hiện cùng với cô bạn ở chung phòng. Chờ cho Hằng yên vị, Hương mới lên tiếng: “Mình xin cảm ơn các bạn đã có mặt đông đủ... Mình biết các bạn ngạc nhiên vì sao lại không làm tiệc sinh nhật ở nhà hàng như đã hứa, lại còn yêu cầu đừng tặng quà...”. Nói đến đây, giọng Hương bỗng chùng xuống: “Mấy hôm nay, miền Trung bị bão số 9 tàn phá. Nhà bạn Hằng bị sập, ba mẹ và các em của Hằng phải ở trong trường học của xã. Mình muốn chúng ta hãy làm một điều gì đó cho Hằng...”.


Không khí bỗng lặng đi, sau đó mọi người ồ lên và vỗ tay. Còn Hằng thì cảm động đến không nói thành lời. Những người đến dự tiệc chen nhau đến chỗ chiếc hộp để ở đầu bàn trong khi bác chủ nhà giục con cháu dọn món ra-gu ra đãi mọi người: “Đây là quà của bác dành cho Hương và các cháu”.


Trong khu nhà trọ nhỏ bé ấy, có lẽ chưa có tiệc sinh nhật nào vui và ấm áp như vậy.

 

Hải Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI