Chương trình “500 giờ trải nghiệm” tại iSpace

Tin mới

20/08/2013 20:22

Trước thực trạng khó khăn của nền kinh tế, để đảm bảo nguồn thu, các doanh nghiệp phải tinh gọn nhân sự và tăng cường đầu việc trên từng nhân viên. Nhiều sinh viên ra trường không đáp ứng nổi đòi hỏi khắt khe này

Từ thực tế đó, trong năm học 2013-2014, Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace triển khai chương trình “500 giờ trải nghiệm” cho sinh viên. Đây được coi là bài test quan trọng giúp sinh viên tăng cường khả năng hòa nhập tại các doanh nghiệp ngay khi chưa ra trường. Điểm khác biệt so với các chương trình kiến tập, thực tập tại các trường khác hiện nay nằm ở giáo trình và phương pháp thực tập. Giáo trình tập hợp khoảng 10 modul đầu việc. Mỗi modul chứa từ 10-20 công việc thông dụng tại các doanh nghiệp. Trường còn kết hợp với nhiều hãng công nghệ xây dựng các nhà xưởng thực nghiệm ngay trong trường để sinh viên thực tập. Toàn bộ thiết bị, máy móc đều được trang bị đầy đủ, tương ứng với từng công việc.
 
Sinh viên iSpace tại xưởng thực tập

Ngoài việc hoàn thành chương trình đào tạo, mỗi sinh viên phải hoàn tất các modul đầu việc trong thời gian 500 giờ ngay tại xưởng thực nghiệm mới được xét tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, theo định kỳ, đại diện từng doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là người thầy hướng dẫn sinh viên thực hiện các công việc hoặc cùng sinh viên thực hiện một dự án cụ thể mà doanh nghiệp đang triển khai. Trên mỗi modul công việc tại xưởng thực nghiệm, chỉ có từ 1-2 sinh viên thực hành. Và xưởng thực nghiệm là xưởng mở, tạo điều kiện cho sinh viên đến học và làm việc bất kỳ thời gian nào.

Là người đề xuất ý tưởng, ThS Nguyễn Hoàng Anh, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Lâu nay, vấn đề đặt ra cho các trường nghề là phải đào tạo theo nhu cầu xã hội nhưng lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp vẫn chưa rõ ràng. Với chương trình “500 giờ trải nghiệm”, nhà trường làm được việc đó. Vì nội dung chính của giáo trình là những công việc thực tế tại doanh nghiệp”. Ông Nguyễn Đình Quốc Tú, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần I.P.L, khẳng định: “Một nhân viên mới, nhất là sinh viên mới ra trường, thường cần tối thiểu 2 tháng để làm quen với công việc, cách thức làm việc và văn hóa của doanh nghiệp. Sinh viên của trường được huấn luyện quen việc ngay từ khi còn đi học nên ra trường là có thể làm ngay. Nhờ vậy, chúng tôi tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo thêm”.
 

Chương trình “Tuyển sinh đi liền tuyển dụng” là một sáng kiến trong mô hình đào tạo theo nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT. Các nghề tuyển sinh: An ninh mạng, quản trị mạng theo hướng an ninh mạng, lập trình ứng dụng mobile, thiết kế đồ họa. Khai giảng: 26-8-2013. Đăng ký trực tiếp tại: 137C Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP HCM hoặc tại website: www.tuyensinhdilientuyendung.vn Cần thêm thông tin, liên hệ: (08) 6261.0303 - Hotline: 0938.205.466.

Bài và ảnh: NGUYỄN NAM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI