Đa dạng học bổng sau ĐH tại Anh

Tin mới

23/10/2012 21:01

Nhiều trường cung cấp học bổng từ vài ngàn bảng Anh đến học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế

Hầu hết chương trình thạc sĩ ở Anh kéo dài 1 năm so với chương trình 1 năm rưỡi đến 2 năm ở hầu hết các nước, bao gồm cả Mỹ, Úc. Điều này giúp người học tiết kiệm học phí, sinh hoạt phí và quay trở lại làm việc sớm hơn.

Không chỉ có thế, hiện nay nhiều trường ĐH ở Anh cung cấp các loại học bổng sau ĐH từ vài ngàn bảng Anh đến 100% học phí và cả sinh hoạt phí.
Học sinh tìm hiểu cơ hội nhận học bổng tại Anh

University of Westminster cung cấp học bổng Việt Nam với học phí toàn phần và chi phí nhà ở, sinh hoạt phí tất cả khóa học toàn thời gian bậc sau ĐH theo hình thức lên lớp. Sheffield Hallam University cung cấp học bổng “Transform Together” trị giá 100% học phí tất cả khóa học sau ĐH theo hình thức lên lớp và học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc lên đến 5.000 bảng Anh. University of Portsmouth cấp học bổng từ 20%-100% học phí khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn thời gian.

Còn University of Southampton cấp học bổng 6.750 bảng Anh cho khóa học thạc sĩ luật. Học bổng ASEAN của Newcastle University với 4.000 bảng và học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế với 1.500 bảng dành cho tất cả các khóa học bậc sau ĐH. The University of Northampton cấp 20 suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế với mức từ 2.275-2.625 bảng cho các khóa học sau ĐH. Tại Plymouth University có học bổng của hiệu trưởng dành cho sinh viên quốc tế với mức 5.000 bảng và 10 học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc với mức 2.500 bảng dành cho các khóa sau ĐH.

Hiện nay, các ngành phổ biến mà du học sinh Việt Nam chọn học là các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật, thiết kế, công nghệ thông tin… Theo kinh nghiệm tìm trường của nhiều du học sinh bậc sau ĐH, điều quan trọng là cần tìm được nơi phù hợp với chuyên ngành bạn quan tâm và điều thậm chí còn quan trọng hơn là tìm được giáo viên hướng dẫn phù hợp, chứ không hẳn là cứ tìm những trường danh tiếng. Bạn cũng nên trao đổi với kinh nghiệm những học sinh đã từng du học Anh tại trang web: www.svuk.org.vn

Để tìm thêm thông tin về học bổng, hỗ trợ tài chính, có thể vào những trang web hữu ích sau: www.scholarship-search.org.uk; www.prospects.ac.uk/funding;
http/www.npc.org.uk/page/1082154863; www.orsas.ac.uh.

 

Bài và ảnh: PHƯƠNG ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI