Đấu giá xe Vespa Primavera độc bản

Tin mới

20/10/2016 19:52

Ngày 17-10, tại Hà Nội, Vespa Việt Nam đã ra mắt chiếc Vespa Primavera cẩn trứng - tác phẩm nghệ thuật độc bản qua sự hợp tác của nhà chế tác sơn mài Hanoia, kết hợp cùng hãng xe Ý danh tiếng Vespa.

Năm thợ giỏi nhất của Hanoia đã dành nhiều tháng, cẩn lên lớp sơn của chiếc Vespa Primavera một lớp vỏ trứng độc đáo, từ đó, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

Đấu giá xe Vespa Primavera độc bản

Từ hàng triệu mảnh vỏ trứng li ti, người thợ đã dùng những lớp keo và sơn phủ, tạo nên một lớp bề mặt bóng, mọng, tràn đầy sức sống cho chiếc xe Ý. Với những thử nghiệm khắc nghiệt từ -40 độ C cho tới 70 độ C, lớp cẩn trứng có thể bảo đảm độ bền đẹp trong 100 năm. Chiếc Vespa Primavera cẩn trứng là mẫu Vespa Primavera ABS mới ra mắt của thương hiệu Ý.

Tác phẩm nghệ thuật này dự kiến sẽ được bán đấu giá trong đêm Gala Dinner ngày 29-10 tại Sofitel Plaza để gây quỹ cho Quỹ Operation Smile - quỹ từ thiện chuyên phẫu thuật cho những em bé Việt Nam bị dị tật hàm mặt. Tuy chưa công bố mức giá khởi điểm nhưng nhờ sự độc đáo, kỳ công và giá trị nghệ thuật mà chiếc Vespa Primavera cẩn trứng được dự đoán sẽ có mức giá khoảng 2 triệu USD.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI