Grab đồng hành an toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe

Tin mới

25/10/2016 19:02

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và hưởng ứng chiến dịch “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” do Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) khởi xướng và triển khai khắp toàn cầu từ năm 2014 và tại Việt Nam từ năm 2015

Grab cùng đại diện của UN Women Việt Nam và các nghệ sĩ showbiz Việt đã có buổi tọa đàm với chủ đề “An toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe và mọi hành trình của cuộc sống”. Đồng thời tham gia đoàn diễu hành từ khu vực trung tâm đến chợ Xóm Chiếu, quận 4, TP HCM.

Grab đồng hành an toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe

Chương trình nhằm thay đổi nhận thức, vai trò và hành động của nam giới với thông điệp truyền tải rộng rãi: “Chấm dứt nạn quấy rối, xâm hại và bạo lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ trên những chuyến xe và mọi hành trình cuộc sống là nhiệm vụ của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới”.

Theo số liệu thống kê thực tế từ khảo sát của ActionAid Việt Nam năm 2014, có đến 87% phụ nữ và trẻ em gái bị quấy rối, xâm hại nơi công cộng nhưng đa số nạn nhân không dám lên tiếng vì sợ, ngại, xấu hổ. Đáng chú ý, có đến 89% nam giới và những người xung quanh chứng kiến các hành vi quấy rối, xâm hại phụ nữ nhưng không hề có những hành động can thiệp nào.

Th.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI