Những thói quen lái xe lãng phí nhiên liệu

Tin mới

13/12/2016 19:10

Khảo sát về lái xe tiết kiệm nhiên liệu được Công ty Ford Motor thực hiện trên 9.500 người sử dụng xe trên 11 thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có 774 người tham gia đến từ Việt Nam, cho thấy tài xế Việt tự tin về kiến thức cũng như khả năng lái xe tốt của mình, tuy nhiên chưa thực sự hiểu rõ về những phương pháp quan trọng giúp lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

“Khi nhắc tới việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe, phần lớn người dùng tin rằng họ biết cách lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhưng đáng tiếc thực tế chứng minh ngược lại” - ông Kevin Tallio, kỹ sư trưởng phụ trách thiết kế động cơ tại Ford châu Á - Thái Bình Dương, cho biết. Chẳng hạn, khảo sát cho thấy nhiều người đều chưa biết dùng hệ thống định vị toàn cầu hoặc chức năng Cruise control để tiết kiệm nhiên liệu.

Cụ thể: 36% số người được hỏi không biết rằng việc tăng tốc hay phanh đột ngột có thể tiêu thụ nhiên liệu hơn bình thường. Có đến 81% người được hỏi không rõ về những lợi ích của tính năng Cruise control trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Chỉ 35% người dùng xe có thói quen sử dụng hệ thống định vị để tìm tuyến đường ngắn nhất trước khi lái. Hơn một nửa số người được hỏi (52%) không biết về ảnh hưởng của việc lái xe ở địa hình đồi núi tới mức tiêu thụ nhiên liệu. Nhiều người không biết rằng lái xe trong điều khiện thời tiết lạnh (77%) hoặc nóng (69%) có thể tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn...

T.Đăng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI