Nhóm ngực trần “đại náo” Olympic

Tin mới

03/08/2012 10:42

(NLĐO) – Nhóm ngực trần Femen đã từng “làm mưa làm gió” tại kỳ Euro 2012 ở Ukraine lại tiếp tục gây ồn ào trước cửa Tòa thị chính London hôm 2-8.

Nhóm Femen đại náo trước Tòa thị chính


Những người phụ nữ để ngực trần gây náo loạn trong khoảng 10 phút trước cửa Tòa thị chính London với những thông điệp phản đối Olympic.
 

 
Một người bôi máu giả lên người đi kèm dòng chữ “Đả đảo luật Sharia”. Sharia là luật của đạo Hồi với những quy định khắt khe trong cuộc sống đặc biệt là đối với phụ nữ.

 
Một người phụ nữ khác viết dòng chữ “Olympic đáng xấu hổ” lên ngực để thể hiện sự phản đối của mình.
 
Cảnh sát cố gắng khống chế cô gái (Ảnh AP)
 Những người phụ nữ này cáo buộc Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) “bao che và nuôi dưỡng những hàng động tàn bạo”.

Trước đó, trên trang web của nhóm, các thành viên Femen cũng đã bày tỏ sự phản đối gay gắt với Olympic lần thứ 30. Họ cho rằng, Ủy ban Olympic Quốc tế không nên cho phép các quốc gia đạo Hồi tham dự Olympic, bởi theo họ những nước đó là đại diện của sự bất bình đẳng, đối xử với phụ nữ vô cùng bất công, coi phái yếu như hạng công dân thứ cấp.

Bốn cảnh sát mới có thể khống chế được thành viên nhóm Femen này (Ảnh AP)

Cảnh sát London nhanh chóng được điều động tới Tòa thị chính, trấn áp thành viên của nhóm Femen. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát khá vất vả vì những người phụ nữ này kháng cự quyết liệt. Sau khi khống chế, cảnh sát dùng khăn che ngực của những cô gái này và giải họ ra xe về đồn.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI