2 người đàn ông ôm “bom xăng” cố thủ trong nhà ở Hà Nội

Tin mới

12/12/2014 13:39

(NLĐO)- Sau khi tòa phán xử quyền thừa kế toàn bộ tài sản cho người anh cả, trưa nay 12-12, 2 người em không chấp thuận nên đã ôm “bom xăng” cố thủ trong nhà ở phố Lò Sũ không xa Hồ Gươm để phản đối.

 

Ngôi nhà nơi có 2 người đàn ông cố thủ

Ngôi nhà nơi có 2 người đàn ông ôm "bom xăng" cố thủ

 

Sự việc xảy ra sáng nay 12-12, tại ngôi nhà số 61 B, phố Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau lực lượng chức năng vào cưỡng chế ngôi nhà 61B, 2 anh em đã cố thủ tại tầng 3 với “bom xăng”. Lực lượng công an đã bao vây ngôi nhà cả hai hướng Lò Sũ và Lý Thái Tổ.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân cưỡng chế ngôi nhà, là sau khi tòa phán xử quyền thừa kế toàn bộ tài sản cho người anh cả. 2 người em không chấp thuận thì xảy ra mâu thuẫn từ trước đó.

Theo người dân xung quanh, tối ngày 11-12, 2 người đàn ông bắt đầu ôm “bom xăng” đã cố thủ trong nhà. Đến 11 giờ trưa 12-12, khi lực lượng chức năng có mặt thì 2 người vẫn tiếp tục đóng cửa ở tầng 3.

Sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát hình sự, công an phường và lực lượng chức năng khác đang có mặt tại hiện trường ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã cố gắng vận động thuyết phục nhưng 2 người đàn ông vẫn không chấp nhận.

 

Một trong 2 người đàn ông đã xuống (cổ trắng)

Một trong 2 người đàn ông đã xuống (áo sơ mi trắng bên trong áo khoác)

 

Một số nguồn tin cho biết, 2 anh em cố thủ trong tầng 3 căn nhà đã đổ xăng ra sàn tầng khiến mùi xăng bốc ra nồng nặc. Người dân lo ngại nếu bị châm lửa đốt thì sẽ xảy ra hoả hoạn.

Lực lượng năng phường Lý Thái Tổ đã đưa 2 bình gas và một can xăng nhỏ từ ngôi nhà ra ngoài. Phía bên ngoài, một xe cứu thương cũng được điều động tới hiện trường.

Được biết, ngôi nhà 61B Lò Sũ, có 4 tầng, được xây dựng từ năm 1987, có 2 mặt tiền với diện tích khoảng 100 m2. Tầng 1, tầng 2 cho thuê để kinh doanh. Tầng 3 và tầng 4, người trong gia đình ở.

Đến 12 giờ 50, lực lượng chức năng đã thuyết phục thành công một người đàn ông xuống dưới nhà. Tuy nhiên, người anh trai vẫn khóa trái cửa ôm "bom xăng" cố thủ trong nhà.

Có mặt tại hiện trường, ông Chu Quang Tiến, Phó Cục trưởng Cục thi hành án Hà Nội, cho biết sáng 12-12, Cục thi hành án dân sự Hà Nội thực hiện quyết định cưỡng chế ngôi nhà số 61B Lò Sũ theo bản án của tòa án đã có hiệu lực đối với vụ tranh chấp căn nhà số 61B Lò Sũ (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

Người được thi hành án tên là Bùi Tiến Thành. Người bị thi hành án là 2 em trai là Bùi Tiến Cường và Bùi Tiến Dũng, hiện đang sinh sống tại căn nhà trên cùng với gia đình.

Tuy nhiên, vào thời điểm lực lượng cưỡng chế, 2 ông Cường và Dũng đã không chấp hành bằng cách dùng xăng và 2 bình ga cố thủ trong nhà, đổ xăng ra sàn đe doạ lực lượng chức năng. Sau khi được lực lượng chức năng thuyết phục, khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, ông Cường đã tự xuống tầng một còn 2 vợ chồng ông Dũng vẫn cố thủ trong nhà.

Cho đến 15 giờ ngày 12-12, 2 vợ chồng ông Dũng đã hợp tác với cơ quan thi hành án.

Theo một số người dân sinh sống quanh nhà, trước đó, ông Thành đã thuyết phục bố mẹ cho đứng tên và bỏ tiền ra xây dựng ngồi nhà này.

Sau này, ba anh em nảy sinh tranh chấp dẫn đến mâu thuẫn và kiện nhau ra toà. Bản án dân sự đã công nhận quyền sở hữu của ông Thành và buộc hai người em phải rời đi nơi khác. Do vậy, đã xảy ra vụ việc nêu trên. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI