Bắt được nữ quái ''siêu lừa"

Tin mới

27/05/2015 13:22

(NLĐO) – Được tại ngoại điều tra vụ án lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, "siêu lừa" đã bỏ trốn suốt 5 năm vừa bị sa lưới.

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bình (SN 1969, ngụ huyện Bình Chánh - TPHCM) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Khoảng tháng 10-2009, biết Nguyễn Công Minh (ngụ huyện Bình Chánh, đang bị đề nghị truy tố 2 tội danh lừa đảo và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức) có thể làm giả giấy tờ nhà đất, Bình yêu cầu Minh làm giả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 20 triệu đồng.

Sau khi có sổ hồng giả chủ quyền 97,8 m2 nhà và sổ đỏ giả chủ quyền lô đất 406 m2, Bình đã nhờ Hồ Văn Khoa (cò môi giới) tìm người có thể cho Bình vay tiền.

Ngày 30-7-2010, Khoa giới thiệu cho Bình gặp chị N.T.H. (SN 1969, ngụ quận Bình Tân - TPHCM) để Bình vay 400 triệu đồng với lãi suất 7%/tháng.

Bình đã đưa cho chị H. giữ 2 giấy chứng nhận trên. Để chị H. tin tưởng, thị đã dẫn chị H. về căn nhà trọ của mình sau đó đưa chị H. ra lô đất trống gần đó cho chị H. "nổ" là nhà và đất của mình.

Tin tưởng, chị H. đã cho Bình vay 400 triệu đồng. Để chị H. tin tưởng hơn, Bình còn trả trước 28 triệu đồng tiền lãi và cho “cò” Khoa 40 triệu đồng.

Thấy dễ lừa, ngày 1-8-2010, Bình tiếp tục nhờ Minh làm giả quyền sử dụng đất một lô đất khác. Sau đó Bình photocopy giấy chứng nhận giả này nhờ một “cò” bất động sản tên Nga giới thiệu người cho vay tiền. Sau khi được giới thiệu, Bình được chị N.T.K.H. (huyện Bình Chánh) đồng ý cho vay 200 triệu đồng.

Trong lúc Bình đang nhận tiền từ chị K.H. thì Công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đã ập vào bắt quả tang cùng tang vật là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.

Ngày 14-8-2010, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Bình về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, sau đó "siêu lừa" Bình đã bỏ trốn và đến tháng 5-2015 bị bắt theo lệnh truy nã.

Người dân nào từng là nạn nhân của Bình hãy đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để trình báo và hợp tác điều tra.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI