Bác bỏ yêu cầu đòi "đóng cửa" otosaigon.com của Đại Đô Thành

Tin mới

10/12/2012 14:24

(NLĐO) - Cho rằng diễn đàn www.otosaigon.com do Công ty Xuyên Việt quản lý đăng bài bôi nhọ, kích động khách hàng kiện cáo nên Công ty TNHH XNK Ô tô Đại Đô Thành đã đệ đơn kiện đòi tòa án kiến nghị "đóng cửa" diễn đàn này.

Theo đơn khởi kiện của Công ty Đại Đô Thành, từ giữa năm 2011 đến giữa năm 2012, diễn đàn otosaigon.com liên tục cho đăng những nội dung lấy từ các báo, lập những chủ đề thông tin không đúng sự thật, vu khống, nói xấu, gièm pha, xúi dục khách hàng không mua xe của Công ty Đại Đô Thành. 

Công ty Xuyên Việt đã liên kết với Hội chống gian lận thương mại & bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM (AFCA) để lợi dụng tiếng nói của hội này hợp thức hóa những hành vi vi phạm pháp luật và phá Đại Đô Thành.

Đơn khởi kiện của Công ty Đại Đô Thành

Từ đó, Công ty Đại Đô Thành yêu cầu công ty Xuyên Việt phải chấm dứt mọi hành vi vi phạm nêu trên và gỡ bỏ toàn bộ những thông tin sai sự thật về công ty Đại Đô Thành. Ngoài ra, Công ty Xuyên Việt phải bồi thường thiệt hại danh dự, uy tín là 10,2 triệu đồng; đồng thời công khai xin lỗi Công ty TNHH XNK ô tô Đại Đô Thành trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đáng chú ý, trong đơn khởi kiện, Công ty Đại Đô Thành còn đề nghị tòa án kiến nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn Hóa thông tin, Cục báo chí thu hồi giấy phép cung cấp trang xã hội trực tuyến đối với www.otosaigon.com.

Bào chữa cho phía bị đơn, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn Luật sư TPHCM) cho rằng: Những thông tin được đăng tải trên trang mạng xã hội www.otosaigon.com là xuất phát từ nguồn báo và dựa trên khiếu nại của người tiêu dùng và từ các thành viên của trang mạng. Xuyên Việt hoàn toàn không tự bịa đặt ra để vu khống, nói xấu, gièm pha, xúi giục khách hàng không mua xe của Đại Đô Thành.
 
Công ty Xuyên Việt có liên kết với Hội chống gian lận thương mại & bảo vệ người tiêu dùng TPHCM (AFCA) để đăng tải các thông tin là sự thật. Nhưng Xuyên Việt không hề vu khống, nói xấu, gièm pha, xúi giục khách hàng không mua xe tại Đại Đô Thành, nói xấu về chất lượng và dịch vụ kinh doanh ô tô của Đại Đô Thành. Xuyên Việt không bôi nhọ danh dự, uy tín của Đại Đô Thành.
 
Sáng 10-12, TAND quận Phú Nhuận-TPHCM xử sơ thẩm chỉ chấp nhận một phần đơn kiện của Công ty Đại Đô Thành là yêu cầu diễn đàn otosaigon.com gỡ bỏ những bài viết liên quan đến công ty Đại Đô Thành.
 
Theo HĐXX “Không có cơ sở để yêu cầu Công ty Xuyên Việt bồi thường thiệt hại về uy tín, danh dự cho Công ty Đại Đô Thành bởi vì Công ty Xuyên Việt không có dấu hiệu vu khống, gièm pha Đại Đô Thành”.
 
Ngoài ra, yêu cầu xin lỗi công khai trên báo, đài cùng như “đóng cửa diễn đàn otosaigon.com” của Công ty Đại Đô Thành cũng bị tòa bác bỏ vì không có căn cứ.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI