Bài học để đời

Tin mới

07/05/2012 23:24

“Bị cáo cảm thấy rất xấu hổ vì hành vi chống người thi hành công vụ của mình, bị cáo cảm thấy hổ thẹn với đồng nghiệp và sinh viên” - N.V.H (SN 1983) líu ríu trả lời chủ tọa phiên tòa.

Trước ngày Noel năm 2011, H. và một số sinh viên tổ chức tiệc cuối năm tại một quán ăn trên địa bàn quận Thủ Đức - TPHCM. Tiệc tàn, H. lái xe về nhà trong tình trạng ngà ngà say và được một sinh viên nhờ chở về giùm. Biết chở người không đội mũ bảo hiểm là phạm luật nhưng nghĩ đêm khuya chắc không có CSGT chốt chặn, H. đồng ý. Khi qua địa bàn phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức), H. bị Đội CSGT - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Thủ Đức ra hiệu dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Phát hiện H. có mùi bia rượu, công an yêu cầu H. về trụ sở để kiểm tra nồng độ cồn nhưng H. không chịu mà đòi đo tại chỗ. Một chiến sĩ công an về trụ sở lấy thiết bị đo nồng độ cồn theo yêu cầu của H. Trong khi đứng chờ,  H. yêu cầu người công an còn lại xuất trình thẻ ngành, sau đó H. lên xe định bỏ đi. Bị nắm tay níu lại, H. đấm vào mặt một CSGT. Hai bên giằng co, H. lên xe bỏ chạy thì bị lực lượng CSGT gần đó đuổi theo bắt giữ.

Tại phiên tòa, H. thừa nhận hành vi sai trái đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt vì lúc đó “xỉn quá không biết gì”. H. vừa dứt lời, vị chủ tọa nói: “Bị cáo là người có trình độ thạc sĩ, giảng viên một trường đại học thì phải gương mẫu, ứng xử sao cho chuẩn mực. Đằng này, bị cáo lái xe trong tình trạng say rượu, chở người không đội mũ bảo hiểm và bị kiểm tra giấy tờ còn đánh CSGT. Là người có trình độ, nhận thức, nếu CSGT có sai chăng nữa thì dùng lời nói để đối đáp cũng đã đau thấu ruột thấu gan, cớ gì bị cáo phải dùng nắm đấm như vậy?”.

Phiên xử kết thúc khi trời quá trưa, cha H. mong muốn: Đời người ai cũng có sai lầm. Hãy cho con tôi một cơ hội để làm lại”. Về phần mình, H. ủ rũ, giọng buồn hiu: “Sai lầm của tôi là rất lớn, từ ngày xảy ra vụ án, tôi bị trường cho thôi việc, ra đường rất xấu hổ với đồng nghiệp và sinh viên. Bản thân gia đình tôi ở quê cũng bị dị nghị, đó là bài học xương máu cho bản thân vì một lúc say mà hậu quả thật nặng nề như vậy”.

TAND quận Thủ Đức đã tuyên phạt N.V.H mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI