Bắt 2 đối tượng giết hai phụ nữ gần biên giới Việt - Lào

Tin mới

11/10/2009 09:00

Sau gần một tháng phối hợp truy tìm với công an nước bạn Lào), Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và công an tỉnh này đã bắt gọn 2 đối tượng tham gia giết chết 2 phụ nữ tại Cửa khẩu Cầu Treo hôm 13-9.

Ngày 13-9, chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1965) và Nguyễn Thị Giáo (SN 1964), cùng trú xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đón xe đi Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo buôn bán. Cả hai sau đó đã bị giết chết một cách dã man tại khu vực núi gần cầu Nam Tuồng (cách biên giới Lào - Việt 300m).


2 thủ phạm giết chết chị Thuỷ và chị Giáo (ảnh: ST)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bộ đội Biên phòng, công an Hà Tĩnh cùng phối hợp với Công an tỉnh Bôlykhămxay nước bạn Lào phối hợp điều tra vụ án. Cơ quan điều tra nhận định đây có thể là vụ án mạng có liên quan đến mâu thuẫn làm ăn. Các đối tượng nghi vấn là những người có quan hệ mua bán với nạn nhân, người Việt hoặc người Lào.

Sau khi có đủ chứng cứ về nghi phạm, ngày 25-9, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đề nghị Công an tỉnh Bôlykhămxay bắt khẩn cấp 3 đối tượng nghi vấn là Khẳm-Xay (sinh 1990), Nọi (thường gọi là Cực, sinh năm 1993) và Ca Lên (sinh 1991), cùng ở bản Nà Hạt, huyện Căm-Cớt, tỉnh Bôlykhămxay. Tuy nhiên, khi Công an tỉnh Bôlykhămxay ký lệnh bắt thì cả 3 đối tượng trên đã bỏ trốn.
 
Đến ngày 2-10, hai tên Khẳm Xay và Nọi (Cực) đã bị Công an và Bộ đội Biên phòng phía bạn tóm gọn khi chúng đang lẩn trốn tại huyện Hủn Bun, tỉnh Khămmuộn. Với những bằng chứng cụ thể, 2 đối tượng này đã nhận tội và khai báo toàn bộ sự việc. 
  
Các đối tượng khai nhận, ngày 13-9, chị Nguyễn Thị Giáo gọi điện cho Xảy-Khăm hỏi mua 15 thanh gỗ qua biên giới. Trong quá trình mua bán, hai bên mâu thuẫn về khoản tiền thanh toán. Nhóm người của Xảy-Khăm giết chết chị Giáo. Chị Thủy đợi lâu liền đi tìm, cũng bị các đối tượng này giết chết. Sau khi đánh chết chị Thủy, nghi ngờ chị Giáo còn sống, Cực đã dùng dao cắt cổ chị Giáo.
 
Sau khi gây án mạng kinh hoàng, 3 hung thủ lục túi nạn nhân lấy hết tiền rồi bỏ trốn.

Hiện, biên phòng, công an Hà Tĩnh đang phối hợp với công an tỉnh Bôlykhămxay truy bắt đối tượng còn lại.

Theo Văn Dũng (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI