Bắt băng trấn lột trắng trợn trên QL1A

Tin mới

28/01/2011 20:45

(NLĐO)- Dụ dỗ con mồi đi xe ngoài bến rồi cả bọn 4 tên trắng trợn ép hành khách và phụ xe dồn về các băng ghế trước để trấn lột tài sản nạn nhân.

Ngày 28-1, Cơ quan CSĐT công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản hành khách trên QL 1A (P.Linh Trung, Thủ Đức).
 
Các đối tượng cưỡng đoạt tài sản trên xe khách tại cơ quan điều tra
 
Trưa 27-1, các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TT-XH Công an quận Thủ Đức phát hiện 4 thanh niên có nhiều dấu hiệu khả nghi nên theo dõi.

Lúc 16 giờ, anh Trần Văn Ch. (SN 1988, quê Thanh Hoá) với hành lý trên vai vừa bước vào cổng Bến xe Miền Đông thì bị 1 trong bốn thanh niên chặn lại lôi kéo đi xe ngoài bến.
 
Anh Ch. đồng ý và lên xe máy cho 2 đối tượng chở đi, 2 tên còn lại chạy theo hướng QL13. Lúc này các trinh sát cũng âm thầm bám theo.

Khi đến trước công ty SamSung ViNa (QL1A, P.Linh Trung, Thủ Đức), các đối tượng chặn 1 xe khách lại, đẩy anh Ch. lên xe rồi cả bọn cùng lên.
 
Khi lên xe, chúng dồn hành khách và lơ xe về các băng ghế phía trước, đưa anh Ch. ra phía sau rồi yêu cầu đưa tiền. Khi anh Ch. móc từ túi quần ra hơn 1 triệu đồng  thì 1 tên giựt lấy. Nạn nhân tri hô thì bị cả bọn lao vào bóp cổ để cưỡng đoạt 600 ngàn đồng cùng 1 ĐTDĐ.

Ngay khi bọn chúng vừa nhảy xuống xe, các trinh sát hình sự ập đến bắt gọn cả bọn cùng tang vật.
 
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai tên là Trần Văn Long (SN 1971), Lý Anh Thông (SN 1981), Huỳnh Văn Hùng (SN 1977) và Nguyễn Quang Phương (SN 1982, cùng ngụ quận Bình Thạnh). Chúng khai nhận đã hoạt động từ hơn 1 năm nay và không nhớ đã thực hiện bao nhiêu vụ cưỡng đoạt tài sản. Địa bàn hoạt động của chúng từ bến xe Miền Đông ra QL13 và QL1A.
 
Theo 1 cán bộ điều tra, băng nhóm này hoạt động không có giờ giấc cụ thể, tuy nhiên vào những dịp lễ, tết, khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao cũng là lúc bọn chúng hoạt động dữ dội nhất.
 
Qua báo NLĐ, cơ quan điều tra công an Q.Thủ Đức thông báo những ai từng là nạn nhân của nhóm đối tượng này thì liên hệ số điện thoại 08.38972019, gặp đồng chí Huỳnh Văn Hải để cung cấp thông tin.
Tin-ảnh: Đ.Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI