QUẬN THỦ ĐỨC:

Bắt cóc bạn để tống tiền

Tin mới

24/10/2009 12:30

Cùng làm nhân viên bảo vệ chung công ty, hơn nữa còn là người đồng hương Hà Tĩnh nên anh Nguyễn Ngọc Sáng (SN 1979, ngụ huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) rất vui mừng khi có Hà Văn Hải (SN 1983) làm bạn. Thy thoảng sau giờ làm việc, anh Sáng và Hải có tổ chức uống rượu tại phòng trọ cùng với một số người bạn khác.

Vào ngày 8-10, cũng như những lần nhậu trước, anh Sáng mượn xe Wave RS, BS: 38N4-8246 của Hải chạy đi mua mồi về phòng trọ nhậu chung. Lúc về anh Sáng dựng xe trước cửa, vào nhà khoảng 3 phút sau thì phát hiện chiếc xe bị mất. Anh Sáng và Hải đã đến Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức trình báo, Hải đòi anh Sáng phải bồi thường xe, vì lỗi do anh Sáng gây ra.Hải và Dũng

Đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, mất xe là việc ngoài ý muốn của anh Sáng nên Công an phường Bình Chiểu tổ chức hoà giải mỗi bên chịu một nửa; theo đó anh Sáng phải bồi thường cho Hải 8 triệu đồng.

Nhận thấy một phần lỗi do mình, hơn nữa đó là tài sản quý giá của bạn nên anh Sáng đồng ý đưa Hải số tiền trên. Song tiền lương bảo vệ eo hẹp, mỗi tháng chỉ đủ chi tiêu cho gia đình nên anh Sáng xin đưa mỗi tháng 1 triệu đồng. Hải không đồng ý và cứ nằng nặc đòi anh Sáng phải đưa tiền một lần.

Mấy ngày thúc giục đòi 8 triệu đồng nhưng anh Sáng không đáp ứng được, Hải lộ diện là tên côn đồ. Lúc 7 giờ ngày 16-10, Hải hẹn gặp các tên Lê Đình Dũng (SN 1987, ngụ xã Thọ Minh, huyện Thọ Sơn, tỉnh Thanh Hoá) và hai đối tượng Dương, Thành và Mười (chưa rõ lai lịch) tại một quán cà phê ở xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương để bàn bạc cách đòi tiền.

Các đối tượng thống nhất bắt ép anh Sáng phải trả nợ bằng cách bắt cóc anh đem về đánh đập để gia đình đem tiền tới chuộc, số tiền lấy được Hải hứa sẽ bao cả bọn nhậu. Cả bọn nhanh chóng nhất trí.

Ngay sau đó bọn chúng thuê một xe taxi, tên Dũng điều khiển xe máy hiệu Air Blade BS: 21V9-6111 chạy theo. Khi đến nhà anh Sáng, chúng đã dùng vũ lực buộc anh lên xe máy cho tên Dũng chở ra đầu hẻm bỏ anh lên xe taxi chở đi. Ngoài ra bọn chúng còn lấy luôn chiếc xe Wave RS mới mua (chưa có biển số) của anh Sáng, một điện thoại di động của một người bạn anh Sáng đang để tại phòng trọ.

Bọn chúng đưa anh Sáng vào một quán cà phê ở huyện Dĩ An rồi thay phiên nhau đánh đập, hành hạ anh. Tên Hải bảo anh Sáng gọi điện cho vợ là chị Hán Thị Duyên (SN 1981) đem 10 triệu đồng đến, chúng mới thả anh về. Đến 13 giờ chiều cùng ngày vẫn chưa thấy chị Duyên đem tiền lên, bọn chúng sợ bị lộ nên chuyển anh Sáng sang một quán cà phê khác và tiếp tục đánh đập anh.

Đến 17 giờ ngày 16-10, tại quán cà phê Bin Bo, khi chị Duyên đưa 5 triệu đồng cho tên Hải, tổ trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức ập vào bắt quả tang hai tên Hải và Dũng, cùng với tang vật.

Các đối tượng Dương, Thành và Mười đã bỏ trốn.

Theo Minh Thắng (Công An TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI