Lãnh đạo Chi Cục Hải quan Tân Sơn Nhất cho biết bằng các biện pháp nghiệp vụ trong khi làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách này, Đội Thủ tục hành lý xuất khẩu và Tổ Kiểm soát ma túy thuộc chi cục đã phát hiện trong chiếc va ly của T. có mang theo 7 gói nylon chứa chất bột trắng nặng 1,83 kg, nghi là heroin.
Hai gói bột này bên ngoài có phủ bột tiêu và bột cà phê, tất cả được ép mỏng và cất giấu quanh thành valy, được bao bọc bởi hai lớp nhựa cứng có dán keo, bên ngoài hai lớp nhựa cứng còn được phủ bằng một lớp vải bố. Tất cả được nẹp rất chắc chắn bằng thanh nhôm và ốc vít xung quanh thành valy.
Kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TPHCM đã kết luận mẫu chất bột màu trắng này có chứa thành phần heroin.
Theo lời khai ban đầu, T. đi thăm mẹ và dì đang sinh sống tại Úc. Trước khi T. đi, có người nhờ đem chiếc valy này sang cho người quen với mẹ mình ở Úc. Khi tiếp nhận valy, T. có mở kiểm tra và chỉ thấy có kẹo, tôm khô, cá…
Với kết quả giám định trên, Hải quan Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang đối với N.T.Đ.T về việc vận chuyển trái phép chất ma túy qua cửa khẩu sân bay quốc tế.
Ngày 25-4, toàn bộ hồ sơ, người và tang vật vi phạm đã được Hải quan Tân Sơn Nhất bàn giao cho Cơ quan CSĐT Tội phạm về ma túy - Công an TPHCM để điều tra xử lý tiếp theo quy định.
Trước đó, đêm 17-4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu phát hiện và bắt giữ đối tượng quốc tịch Việt Nam nhập cảnh từ Philippines, mang theo 1 valy hai đáy cất giấu 2,6 kg ma túy tổng hợp.
Theo thống kê ban đầu, trong chưa đầy một tháng vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lên đến 21,53 kg .
Bình luận (0)