Bị bắt khi đang "hậu tạ" CSKV 40 triệu đồng

Tin mới

09/12/2011 15:22

(NLĐO) - Ngày 9-12, Công an quận Thủ Đức-TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi đưa hối lộ và môi giới hối lộ.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Hồng Lĩnh ( SN 1966, ngụ quận 9-TPHCM), Nguyễn Văn Nhiên (SN 1980, ngụ Đồng Nai), Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, quê hà Tĩnh), Nguyễn Thọ Pháp (SN 1980, quê Nghệ An) và Trần Văn Tứ (SN 1974, ngụ quận Thủ Đức).
 
4 trong 5 đối tượng đang bị Công an quận Thủ Đức tạm giữ
 
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, khoảng 22 giờ ngày 5-12, Công an phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) kiểm tra căn nhà trọ tại số 13, Quốc lộ 1A thì bất ngờ 1 đối tượng ở đây bỏ chạy để lại 3 xe máy đắt tiền nên đã đưa số tài sản này về phường để xác minh làm rõ.
 
Hôm sau, Tứ gọi điện cho ông Nguyễn Văn Cường (CSKV phường Hiệp Bình Phước) nhờ giúp lấy số xe trên ra và sẽ có người “hậu tạ” 40 triệu đồng. Đồng thời, Tứ hẹn ngày 7-12 đến nhà Tứ nhận tiền.
 
Vụ việc được ông Cường báo cho công an phường, công an quận. Lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đã chỉ đạo trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp cùng công an phường lên kế hoạch bắt các đối tượng này.

Đúng hẹn, khi Lĩnh đang đưa 40 triệu đồng cho ông Cường tại nhà Tứ thì bị lực lượng công an bắt giữ.
 
Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận: Nguyễn Văn Nhiên được 1 thanh niên thường gọi là Bin Laden (chưa rõ danh tính cũng như địa chỉ) nhờ lấy dùm 3 chiếc xe đang bị công an phường tạm giữ.

Nhiên nhờ lại Pháp, Pháp nhờ Hùng và cuối cùng Hùng nhờ Lĩnh, Lĩnh ra giá 60 triệu.

Tuy nhiên, Hùng lại báo với Nhiên và Pháp là 80 triệu và khi Bin Laden đưa tiền, Hùng chỉ giao Lĩnh  60 triệu rồi bỏ túi riêng 20 triệu đồng.
 
Khi được Tứ sắp xếp gặp để đưa tiền cho CSKV, Lĩnh đã “bồi dưỡng” Tứ 5 triệu đồng và sau đó bị lực lượng công an bắt giữ.
Tin-ảnh: Đ. Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI