Bị tạm giữ vì... chửi nhau lớn tiếng?

Tin mới

22/10/2009 00:29

Người bị chửi mắng, sỉ nhục, tấn công bằng hung khí thì bị tạm giữ, còn người gây hấn, làm mất an ninh trật tự thì xem như vô can. Vụ việc gây xôn xao dư luận tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu

Đó là trường hợp của nữ giáo viên Lâm Tú Mẫn (Trường THCS Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Cô giáo Mẫn thuật lại: Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14-10, trong lúc khá đông giáo viên của trường đang nhập tiệc vui vẻ tại nhà của cô thì bà Lê Thị Thúy (ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) dừng xe trước nhà rồi lớn tiếng chửi mắng, sỉ nhục cô trước sự chứng kiến của nhiều người vì cho rằng cô có quan hệ bất chính với chồng bà.

Sau đó, bà Thúy chửi luôn cả anh Nguyễn Văn Khải, chồng cô Mẫn. Ẩu đả giữa hai bên xảy ra nhưng có người can ngăn nên bà Thúy bỏ về.

Khoảng 15 phút sau, bà Thúy quay lại, tiếp tục chửi mắng, xỉ vả. Ngay sau đó, con trai bà Thúy cầm cây xông vào nhà đòi đánh anh Khải. Mọi người can ngăn nên bà Thúy và con trai ra về.


Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu và quyết định tạm giữ người theo thủ tục
hành chính của Công an huyện Phước Long đối với cô giáo Lâm Tú Mẫn

Khoảng 20 phút sau, Công an huyện Phước Long dùng xe jeep xuống nhà mời cô Mẫn và anh Khải về trụ sở Công an huyện. Sau nhiều giờ lấy lời khai tại trụ sở công an, 21 giờ cùng ngày, Công an huyện Phước Long đã thu hai sim điện thoại của cô giáo Mẫn và ký quyết định tạm giữ hành chính trong 24 giờ với lý do: “Chửi nhau lớn tiếng làm mất an ninh trật tự”. Chồng của cô giáo Mẫn thì được cho về nhà.

15 giờ ngày hôm sau, cô Mẫn được cho về nhà để chứng kiến cuộc khám xét nhà. Quá trình khám xét, lực lượng công an tiếp tục thu 2 thẻ sim điện thoại của chồng cô giáo Mẫn. 

Ảnh hưởng lớn đến nhà trường


Ông Hồ Thanh Giang, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, bức xúc: “Chuyện xảy ra tại nhà cô Mẫn từ đầu tới cuối có sự chứng kiến của tôi. Lực lượng công an không hề thông báo với ban giám hiệu nhà trường về việc tạm giữ 24 giờ đối với cô Mẫn, dẫn đến cô Mẫn nghỉ việc không phép. Sau đó, do bị tác động tinh thần, cô Mẫn phải tiếp tục nghỉ việc làm ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy của nhà trường”.

Cũng theo ông  Giang, ít nhất đã có 3 lần bà Thúy đến tận trường đòi đánh rồi sỉ nhục cô Mẫn trước mặt toàn thể giáo viên và học sinh, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà trường nhưng những hành vi đó lại không bị công an xử lý. Người bị hại thì bị tạm giữ hành chính, khám xét nhà, tạm giữ đồ vật... còn người cố ý gây hấn, xâm phạm người khác thì lại không bị xử lý gì. Cả vợ chồng cô giáo Mẫn đều là giáo viên, uy tín, hiền lành, không có tiền án, tiền sự.

Khánh Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI