Bỏ phân, thuốc chuột vào hải sản xuất khẩu để khỏi phải tăng ca

Tin mới

25/09/2014 17:12

(NLĐO)- Cho rằng phải làm việc nhiều, Trần Xuân Trình (ở Thái Bình) đã bỏ thuốc chuột, phân người, dao mổ cá và ốc vít vào hàng hải sản xuất khẩu nhằm làm mất uy tín của công ty, dẫn đến công ty ít việc và Trình sẽ được nghỉ.

 

Trần Xuân Trình bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Ảnh: CTV

Trần Xuân Trình bị lực lượng công an bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Ảnh: CTV

 

Ngày 25-9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa bắt giữ Trần Xuân Trình (SN 1979, trú tại thôn Nghĩa Chỉ, xã Thụy Hà, huyện Thái Thụy, Thái Bình), nghi phạm trong vụ án "Huỷ hoại - Làm hư hỏng tài sản" tại một công ty xuất khẩu hàng thủy sản trên địa bàn.

Trước đó, ngày 18-7, công ty xuất khẩu trên có gửi đơn đến Công an tỉnh Thái Bình đề nghị điều tra, làm rõ về việc trong một số thùng hàng hải sản xuất khẩu bất ngờ xuất hiện dị vật được xác định là phân người và thuốc chuột. Sự việc trên đã làm đình trệ toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây thiệt hại lớn về kinh tế và uy tín của công ty.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội - Công an tỉnh Thái Bình phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đã xác định được Trần Xuân Trình, công nhân tổ bảo quản sản phẩm xuất khẩu của công ty là nghi phạm đã cho phân người, thuốc chuột vào 5 kiện hàng hải sản xuất khẩu. Tuy nhiên, sau khi gây án, Trần Xuân Trình đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 2 tháng tập trung truy bắt, ngày 17-9, lực lượng công an đã bắt giữ được Trần Xuân Trình khi đang đi làm rẫy cho người nhà tại xã Chư Pông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Trước cơ quan điều tra, Trần Xuân Trình khai nhận do phải làm việc mỗi ngày từ 13 đến 14 tiếng, lại không được nghỉ 2 ngày chủ nhật trong tháng nên đã nảy sinh ý định cho thuốc diệt chuột, vỏ bao thuốc diệt chuột, phân người, dao mổ cá và ốc vít vào hàng xuất khẩu để làm mất uy tín của công ty, dẫn đến công ty ít việc và Trình sẽ được nghỉ theo cam kết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Trình về tội "Huỷ hoại - Làm hư hỏng tài sản" theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI