“Bóc lịch” nặng vì vừa trộm, vừa cướp

Tin mới

14/09/2014 12:21

(NLĐO) - TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huy Hoàng (SN 1990, trú 39/17 đường 2-4, Nha Trang) 4 năm 6 tháng tù về tội cướp giật tài sản, 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Do không có tiền để mua ma túy sử dụng nên ngày 20-9-2013, Nguyễn Văn Tuấn điều khiển xe máy chở Hoàng (đối tượng đã có 2 tiền án) đi trộm cắp tài sản. Khi ngang qua cửa hàng bán đĩa CD Như Ý trên đường Lý Tự Trọng, phát hiện một xe đạp điện (trị giá 9.310.000 đồng), trên xe có để một túi xách (bên trong có sách vở và máy tính hiệu Casio Fx 500) của Lương Bảo Uyên dựng trước cửa hàng không người trông coi.

Thấy vậy, Tuấn dừng xe và đứng gần đó cảnh giới để Hoàng lén lút dắt chiếc xe đạp điện trên. Sau đó, cả hai mang xe đến bán cho bà Tô Thị Chúc được 1,3 triệu đồng.

 

Bị cáo Nguyễn Huy Hoàng trước vành móng ngựa

Bị cáo Nguyễn Huy Hoàng trước vành móng ngựa

 

Ngày 3-10-2013, Tuấn điều khiển xe máy chở Hoàng đi ngang qua cổng trường THPT Lý Tự Trọng (đường Lý Tự Trọng) thấy cổng trường không khóa, bên trong có nhiều xe đạp và xe đạp điện của học sinh. Tuấn dừng xe cảnh giới để Hoàng đi vào trong lén lút dắt chiếc xe đạp điện (trị giá 7.832.999 đồng) của Nguyễn Ngọc Uyên.

Trước đó, ngày 10-8-2013, "cặp đôi trộm cắp" này đi trên đường 23/10 theo hướng Diên Khánh – Nha Trang. Khi đi ngang qua Cầu Dứa, thấy ông Rezzio Jil Sandro Augusto – Quốc tịch Chile, đi xe đạp cùng chiều có đeo một giỏ xách phía trước. Trong giỏ xách có một số tài sản gồm: một điện thoại di động hiệu Iphone 4S (trị giá 9.180.000 đồng), 6 triệu tiền Việt Nam, một số giấy tờ và thẻ ATM.

Tuấn điều khiển xe áp sát xe đạp của ông Rezzio Jil Sandro Augusto để Hoàng cướp giật túi xách rồi cả hai bỏ chạy.

Hoàng bị kết án nhưng Tuấn đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang ra quyết định truy nã đối tượng này.

 

 

Tin-ảnh: H.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI