Bồi thường… kiểu Mỹ

Tin mới

10/10/2009 09:59

Một bà mẹ Việt kiều có con bị đâm chết nằng nặc đòi bị cáo chu cấp mỗi tháng 50 triệu đồng để có thể tiếp tục sống qua ngày ở... Mỹ.

Trong một lần về thăm quê hương, con trai bà Việt kiều này chạy xe, rọi đèn vào mặt nhóm thanh niên ngồi bên đường nên bị nhóm này đâm chết. Tại phiên xét xử, chủ tọa hỏi mẹ của nạn nhân về yêu cầu bồi thường.

- Tôi sống nhờ cả vào con. Giờ nó chết rồi mấy người kia phải thay nó cấp dưỡng cho tôi mỗi tháng… 2.800 USD (khoảng 50 triệu đồng) và 50 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

- Tính mạng con người là không thể bù đắp. Nhưng bà có biết nhiêu đó là bao nhiêu tiền không?

- Tôi không cần biết.

- Vậy bà nghĩ rằng ở Việt Nam, người ta có thể kiếm được 50 triệu đồng một tháng hay sao?

- Nhưng tôi là người Mỹ. Sống ở bển thì phải tính theo kiểu đó chứ.

- Vụ án này xảy ra tại Việt Nam, do pháp luật Việt Nam xét xử. Tiền bồi thường hay tiền cấp dưỡng cũng phải thích hợp với điều kiện sống của người Việt Nam.

- Tôi không biết. Tôi sống ở Mỹ, các bị cáo nhất định phải bồi thường cho tôi nhiêu đó.

- Nói thật, nếu các bị cáo này mà ở Mỹ, mỗi tháng cũng không kiếm nổi 2.800 USD đâu. Yêu cầu đòi bồi thường là chính đáng nhưng phải đưa ra làm sao để người ta có thể thực hiện được chứ. Nếu bà nhất định như vậy, tòa sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật vậy.

- Ok

Hôm đó, ngoài mức hình phạt phải chịu, TAND TP HCM còn tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường tổng cộng cho gia đình bị hại 98 triệu đồng.
Theo Vương Vũ (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI