Cha đi đánh nhau, con mang dao theo "giải vây"

Tin mới

12/09/2012 14:43

(NLĐO) – Đi theo coi chừng cha, thấy cha bị vây đánh, Trần Triều Lâm liền lấy dao “giải vây” dẫn đến một người chết, một người bị thương.

 
Trong phiên xử sơ thẩm ngày 12-9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Triều Lâm (SN 1982, ngụ huyện Củ Chi) 5 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt là 7 năm tù giam.
Liên quan đế vụ án, Trần Tấn Dân (SN 1965), Lê Minh Ân (SN 1976) cùng lãnh 1 năm tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 
Các bị cáo đứng nghe tuyên án

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22-7-2011, Trần Tấn Dân, Lê Minh Ân và hai đối tượng khác (tất cả đều là anh em cột chèo) uống rượu tại quán Út Đông (huyện Củ Chi). Trong lúc uống rượu, Ân và Dân xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau.

Để giải quyết mâu thuẫn, Dân đi đến xe bán bánh mì gần đó lấy 1 con dao và một cây chày để đánh Ân nhưng được mọi người can ngăn. Nhận được tin báo, con của Dân là Trần Triều Lâm đến đưa cha về. Tất cả tiếp tục rủ thêm anh Nguyễn Chánh Tín (bạn Ân) đến nhậu chung.

Về đến nhà, do còn tức Ân là em, nhỏ tuổi hơn mà dám chửi mắng mình nên Dân lấy xe quay lại. Lâm thấy cha bỏ đi nên đi theo canh chừng. Trên đường đi, Lâm ghé vào xe bánh mì, mượn một con dao mang theo.

Khi gặp nhau, Ân tiếp tục mắng chửi Dân dẫn đến xô xát. Ân lấy con dao tự chế chém Dân, Tín cầm cây xà cừ xông vào đánh Dân.

Thấy vậy, Lâm cầm dao xông đến “giải cứu” cho cha, đâm anh Tín một nhát. Khi nạn nhân bỏ chạy, Lâm quay sang đâm Ân nhiều nhát trúng bụng.

Anh Tín bỏ chạy được khoảng 80m thì gục ngã, tử vong. Ân mang thương tích 11% vĩnh viễn, Dân mang thương tích 3% vĩnh viễn.

Hai cha con Lâm và Dân đến Công an đầu thú vào chiều cùng ngày.

Xét nạn nhân cũng có một phần lỗi, HĐXX đã tuyên mức án như trên.
 
Tin-ảnh: K. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI