Chết người chỉ vì đôi dép trong tù

Tin mới

20/04/2015 16:59

(NLĐO) - Đi đến buồng giam "hàng xóm" chơi nhưng ra về mất dép nên Đặng Văn Hoàn đập bể xô nhựa của phòng này. Để trị bạn, Dương Viết Hoài rủ nhóm đi đánh Hoàn gây ra cuộc hỗn chiến, làm 1 người chết.

Sáng 20-4, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án "Giết người" và "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại Trại giam Đắk Trung, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 5-1-2013, phạm nhân Đặng Văn Hoàn đi vào buồng giam phạm nhân Vũ Bảo An để chơi. Khi ra về, Hoàn không thấy dép của mình đâu nên đã đập bể xô nhựa ở phòng rồi bỏ về. Bực tức, Dương Viết Hoài và một số phạm nhân khác đi tìm Hoàn để đánh nhưng không gặp.

Khi quay về buồng giam, Hoàn nghe các phạm nhân ở cùng kể lại việc nhóm của Hoài đến tìm nên đã rủ thêm một số phạm nhân nữa tìm đánh Hoài nhưng đang xô xát thì cán bộ quản giáo phát hiện và can ngăn.

Chết người chỉ vì đôi dép trong tù

Các phạm nhân tại phiên tòa phúc thẩm

Đến chiều cùng ngày, trong giờ chơi thể thao, nhóm của Hoàn dùng gạch, đá, dùi sắt... lao vào đánh nhóm của Hoài. Thấy vậy, nhóm của Hoài chạy vào buồng giam đóng cửa, riêng phạm nhân Lê Văn Thuận chạy sau té ngã. Ngay lập tức, nhóm của Hoàn dùng hung khí lao vào đánh phạm nhân Thuận đến chết.

Chưa dừng lại, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã trích xuất một số phạm nhân đến trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk để làm rõ vụ việc, trong đó có Trương Thanh Tuấn và Ngô Văn Huyền. Đến khoảng 15 giờ, ngày 7-5-2014, Tuấn thấy có đàn kiến nên đã dùng quạt nhựa đập mạnh làm kiến bay vào người Huyền dẫn đến đánh nhau. Tuấn đá vào tay làm Huyền bị gãy tay tỷ lệ thương tích 10%.

Sau khi phân tích các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Chương Hải 18 năm tù (giảm 1 năm so với án sơ thẩm), Nguyễn Văn Toàn 18 năm tù (giảm 1 năm so với án sơ thẩm), Nguyễn Thế Đông 13 năm tù (giảm 3 năm so với án sơ thẩm), Lại Văn Toàn 10 năm tù (giảm 2 năm so với án sơ thẩm) về tội "Giết người" và Trương Thanh Tuấn 13 năm tù (giảm 1 năm so với án sơ thẩm) về tội "Giết người" và 9 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tách một số phạm nhân khác để xét xử riêng.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI