Chỉ vì rót rượu không đều

Tin mới

05/12/2011 22:57

Sắp đi làm xa, anh T.T.E làm tiệc rượu mời Võ Văn Thành (SN 1992), Nguyễn Công Thành (SN 1984) và một số thanh niên đến.

Trong khi chén tạc chén thù, giữa anh E. và  Văn Thành xảy ra cãi cọ vì anh E. cho rằng Văn Thành rót rượu không đều, rót cho mình thì ít còn rót cho người khác thì nhiều.
Không nói gì, Văn Thành lẳng lặng ra sau bếp lấy dao lận vào người rồi lên ngồi uống rượu tiếp. Vẫn với giọng nhừa nhựa, anh E. tiếp tục càm ràm chuyện Văn Thành rót rượu, Văn Thành lấy ly thủy tinh đập vào mặt anh E. rồi rút dao đâm vào ngực nạn nhân. Thấy anh E. đứng lên đi được vài bước rồi ngã quỵ, Văn Thành cuống cuồng cùng một số người chở anh E. đi cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Lo sợ, Văn Thành nhờ Công Thành tìm cách giúp bỏ trốn khỏi địa phương. Cả hai tiếp tục gặp một số người bạn nhưng vì sợ liên lụy nên không ai dám giúp. Phần vì thương bạn, phần vì nghĩ sẽ không ai biết việc mình giúp bạn bỏ trốn, Công Thành lấy xe máy đưa cho Văn Thành trốn đi nơi khác. Tuy nhiên, được gia đình động viên, sau khi gây án 3 ngày, Văn Thành đã ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, bị cáo Văn Thành khai do không thể uống được nhiều rượu nên rót ít hơn chút xíu nhưng anh E. cứ càm ràm, la mắng, có lúc văng tục khiến bị cáo nóng giận. Về phần mình, bị cáo Công Thành cho rằng lúc đó chỉ nghĩ gia đình bị hại đang cơn nóng giận, sợ họ tìm Văn Thành đánh trả thù nên mới đưa xe cho bạn đi trốn và dặn khi nào gia đình bớt giận thì ra đầu thú.

Đến dự phiên tòa, vợ anh E. buồn bã trình bày với HĐXX: “Chồng tôi chết, tôi phải vừa làm cha vừa làm mẹ của hai đứa con thơ. Chỉ vì rượu mà ra… Tôi mong tòa xử đúng người, đúng tội. Riêng đối với Công Thành, mong tòa có một bản án chiếu cố để anh ta có cơ hội làm lại”.

HĐXX nhận định bị cáo Văn Thành ra tay quyết liệt, đâm chết nạn nhân chỉ một nhát duy nhất, xử phạt tù chung thân. Đối với bị cáo Công Thành, khi lượng hình, tòa cũng xem xét một số tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, việc làm ổn định; mặt khác, bị cáo phạm tội do thiếu hiểu biết pháp luật, xử phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI