Tin mới

08/10/2012 22:23

Hôm ấy, tòa xử sơ thẩm, các bị hại dắt nhau đến tòa với những bộ quần áo bạc phết, gương mặt rám nắng. Họ là những nông dân chân lấm tay bùn vì quá tin người nên bị lừa một số tiền lớn cả một đời tích cóp.

Biết người dân khu vực giải tỏa thường đến ban giải tỏa đền bù để làm thủ tục, B.C.T (SN 1959, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)  lân la đến khu vực này mạo danh là cán bộ ban thanh tra phường, gạ gẫm những người muốn chuyển đổi đất tái định cư từ đường nhỏ ra đường lớn hoặc xin thêm lô phụ, yêu cầu họ đặt tiền trước để lo lót cho công việc.
Vì muốn có chỗ ở như ý, 5 hộ dân nằm trong diện giải tỏa đã “sập bẫy” của ông T. Vét sạch số tiền dành dụm cả đời chưa đủ, họ phải chạy đôn chạy đáo  vay tiền để đưa cho ông T. Cầm trong tay hơn 300 triệu đồng, ông T. trốn mất.
Đây là lần thứ hai bị cáo T. đứng trước vành móng ngựa. Hơn 20 năm trước, bị cáo cũng từng bị tòa xử phạt 5 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. “Lẽ ra ở từng tuổi này, bị cáo phải sống sao để làm gương cho con cháu. Đằng này bị cáo lại chứng nào tật nấy, tiếp tục đi lừa đảo người khác. Mà lần này, những người bị lừa lại là nông dân. Chỉ vì họ quá chân thật, quá tin bị cáo mà khốn đốn...
Lợi dụng lòng tin của người khác để mưu lợi vật chất cho bản thân mình cũng là tội ác...” - vị đại diện VKSND khuyên.

Không đành lòng nhìn cảnh người đàn ông tóc đã bạc rấm rứt khóc xin tha thứ, ngoài việc yêu cầu trả lại số tiền đã bị chiếm đoạt, những người bị hại đều đồng lòng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét các tình tiết, TAND quận Hải Châu - TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo B.C.T 9 năm tù. Ông T. lầm lũi ra xe, những người bị hại cũng lục tục ra về, trên gương mặt họ hằn nét âu lo. Án đã tuyên nhưng số tiền bị lừa đảo chưa biết đến bao giờ họ được nhận đủ.

Vũ Kiều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI